Xây dựng hệ thống bãi giữ xe ô tô thông minh

Với tình trạng nhu cầu sử dụng ô tô của người dân đang ngày càng tăng lên, trong khi đó việc các tòa nhà mọc lên chi chít nhau khiên cho việc diện tích các bãi đỗ xe trở nên chật hẹp hơn. Với số lượng ô tô đang có xu hướng tăng mạnh như hiện nay thì các bãi đỗ xe cần phải xây dựng cho mình một hệ thống bãi giữ xe ô tô thông minh để có thể đáp ứng được nhu cầu gửi xe của các chủ phương tiện. 
 
Như thực tế hiện nay khi chúng ta nhìn vào các công trình xây dựng lơn như chung cư, trung tâm mua săm, văn phòng, khách sạn…Bãi đỗ xe của các công trình này hiện tại đang còn sử dụng theo các hình thức truyền thống rất khó để đáp ứng được số lượng phương tiện được sử dụng tại đây. Điều này dẫn đến việc ùn tắc giao thông nghiêm trọng khi tần suất lượng xe ra vào lớn, khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn và làm mất đi vẻ đẹp đô thị.
 
Để giải quyết và khắc phục hiệu quả được vấn đề này thì các chủ đầu tư cần phai đưa ra được một giải pháp hợp lý với cùng diện tích đất xây dựng bãi đỗ xe cho phép mà vẫn đảm bảo được số lượng phương tiện ra vào tại đấy. Giải pháp xây dựng hệ thống bãi giữ xe ô tô thông minh có thể được coi là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.
 
Với những ưu điểm vượt trội các bãi đỗ xe thông minh được các kỹ sử thiết kế với cùng diện tích của bãi đỗ xe truyền thống co thể cho phép trông giữ số lượng xe ô tô gấp nhiều lần và thậm chí là hàng chục lần. 
 
Giải pháp bãi đỗ xe ô tô thông minh tập trung vào các quy mô diện tích vừa và nhỏ. Được xây dựng tại những vị trí đã quy hoạch phù hợp để đảm bảo mật độ phương tiện tham gia giao thông được an toàn và dễ dàng nhất. 
 
Bãi đỗ xe ô tô thông minh với thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng và linh hoạt. Với những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc các phương tiện được trông giữ an toàn đồng thời còn góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cảnh quan đô thị cho các thành phố lớn. Việc thi công lắp ráp các bãi đỗ xe này được thực hịnh một cách linh động và nhanh chóng, chỉ với thời gian xây dựng ngắn là có thể đưa vào sử dụng, giải quyết các vấn đề cấp bách ùn tắc phương tiện.
 
Hệ thống bãi giữ xe ô tô thông minh bao gồm một số trang thiết bị chính như sau. Hệ thống camera giám sát quản lý, trạm tính phí, máy tính giám sát, hệ thống điều khiển, đầu đọc thẻ, camera ghi hình chuyên dụng dành cho phương tiện giao thông, hệ thống bảng led hiển thị và chỉ dẫn.
Xem thêm: phanmembaixethongminh.com/tu-van-lap-dat-he-thong-bai-giu-xe-thong-minh/