VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG

VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG
Các bạn ơi- mình đã nhiều lần tuyên bố trên fb là mình nhiều tuổi rồi,fb chỉ để chia sẻ thơ thẩn, cỏ cây hoa lá và những chuyến đi, không bàn các chuyên to và không nói đến các nhà lãnh đạo. Nhưng đôi khi, ví dụ vụ chặt cây của Hà nội, mình cũng đã lên tiếng kịch liệt phản đối. Và mấy hôm nay, trên mạng rất nhiều bài về Bí thư Thành ủy tpHCM Đinh La Thăng đang bị đề nghị kỷ luật. Mình chỉ xin kể một kỷ niệm nhỏ với ông- dù mình chưa hề gặp.
Năm 2011, mình đi dự trại viết của Hội nhà văn VN trên Cao Bằng, đi thực tế ra các cửa khẩu và lên thác Bản Giốc, thấy đường xá quá tồi tệ, mình đã viết thư ngỏ gửi Ông Đinh La Thăng-lúc đó là Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải. Dạo đó mình còn chưa có FB nên nhờ trang mạng của nhà văn Trần Nhương đăng lên giúp. Thực thì mình nghĩ, đó cũng như…báo cáo với Hội nhà văn là mình có viết về giao thông ở Cao Bằng- mặc dù mình đã viết bài thơ THÁC BẢN GIỐC-LỜI YÊU đã được đăng báo- Không ngờ, mấy hôm sau, Bộ trưởng gửi thư trả lời mình qua Hội Nhà văn VN, nói ông sẽ lên CB kiểm tra và sẽ có kế hoạch sửa chữa các con đường hiện còn tồi tệ ở CB. Và quả nhiên, ông đã lên CB sau đó ít lâu.
Gần đây, nhân có nhiều dư luận về Ô ĐLT,mình mới kể chuyện này với con gái, nó bảo:”Mẹ cứ giàu tưởng bở. Ông ấy là Bộ trưởng, biết mẹ là ai mà viết thư trả lời? Đâu, mẹ đưa thư cho con xem!”…Và mình đã cố tìm lá thư của ông để đưa cho nó xem tận mắt, mà tính luộm thuộm không giữ gìn cái gì kỹ càng nên đến giờ tìm cũng chưa ra!
Mình chỉ kể chuyện thế thôi-không bình luận gì thêm. Mình nghĩ, ít có ông Bộ trưởng nào lại quan tâm đến một người dân thường gửi thư ngỏ cho BT qua fb(!) Và mình cứ tin cậy, quý mến Đinh La Thăng từ hồi ấy. Còn các chuyện khác của ông, thì mình chịu, không hiểu hết. Các bạn thông cảm cho PTTN-một người chỉ nêu chút tình cảm cá nhân qua một việc nhỏ-không bình luận gì thêm.Vả lại, mình cũng chưa hề gặp ĐLT bao giờ(!)
Ảnh: Ô Đinh La Thăng gặp ..ngoại trưởng Mỹ-thì phải- mà mình cũng chẳng nhớ tên ông này đâu nha!

Comments are closed.