VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG

VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG
Các bạn ơi- mình đã nhiều lần tuyên bố trên fb là mình nhiều tuổi rồi,fb chỉ để chia sẻ thơ thẩn, cỏ cây hoa lá và những chuyến đi, không bàn các chuyên to và không nói đến các nhà lãnh đạo. Nhưng đôi khi, ví dụ vụ chặt cây của Hà nội, mình cũng đã lên tiếng kịch liệt phản đối. Và mấy hôm nay, trên mạng rất nhiều bài về Bí thư Thành ủy tpHCM Đinh La Thăng đang bị đề nghị kỷ luật. Mình chỉ xin kể một kỷ niệm nhỏ với ông- dù mình chưa hề gặp.
Năm 2011, mình đi dự trại viết của Hội nhà văn VN trên Cao Bằng, đi thực tế ra các cửa khẩu và lên thác Bản Giốc, thấy đường xá quá tồi tệ, mình đã viết thư ngỏ gửi Ông Đinh La Thăng-lúc đó là Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải. Dạo đó mình còn chưa có FB nên nhờ trang mạng của nhà văn Trần Nhương đăng lên giúp. Thực thì mình nghĩ, đó cũng như…báo cáo với Hội nhà văn là mình có viết về giao thông ở Cao Bằng- mặc dù mình đã viết bài thơ THÁC BẢN GIỐC-LỜI YÊU đã được đăng báo- Không ngờ, mấy hôm sau, Bộ trưởng gửi thư trả lời mình qua Hội Nhà văn VN, nói ông sẽ lên CB kiểm tra và sẽ có kế hoạch sửa chữa các con đường hiện còn tồi tệ ở CB. Và quả nhiên, ông đã lên CB sau đó ít lâu.
Gần đây, nhân có nhiều dư luận về Ô ĐLT,mình mới kể chuyện này với con gái, nó bảo:”Mẹ cứ giàu tưởng bở. Ông ấy là Bộ trưởng, biết mẹ là ai mà viết thư trả lời? Đâu, mẹ đưa thư cho con xem!”…Và mình đã cố tìm lá thư của ông để đưa cho nó xem tận mắt, mà tính luộm thuộm không giữ gìn cái gì kỹ càng nên đến giờ tìm cũng chưa ra!
Mình chỉ kể chuyện thế thôi-không bình luận gì thêm. Mình nghĩ, ít có ông Bộ trưởng nào lại quan tâm đến một người dân thường gửi thư ngỏ cho BT qua fb(!) Và mình cứ tin cậy, quý mến Đinh La Thăng từ hồi ấy. Còn các chuyện khác của ông, thì mình chịu, không hiểu hết. Các bạn thông cảm cho PTTN-một người chỉ nêu chút tình cảm cá nhân qua một việc nhỏ-không bình luận gì thêm.Vả lại, mình cũng chưa hề gặp ĐLT bao giờ(!)
Ảnh: Ô Đinh La Thăng gặp ..ngoại trưởng Mỹ-thì phải- mà mình cũng chẳng nhớ tên ông này đâu nha!

37 thoughts on “VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG

 1. Có tiền, có quyền ,có tâm, có tầm,có tài trong thời nay cũng hiếm..nhưng cái tâm có thực sự hay không..? Hay chỉ là sự che đậy của quá khứ.. Mới là quan trọng

  1. Che đậy, kể cả là sám hối đi! Vẫn còn ngàn lần hơn bọn giả mù, cố đấm ăn xôi bạn à!

 2. Mỵ dân cả thôi, nhiều tiền bác mua cả báo chí đánh bóng tên tuổi, phá mấy chục nghìn tỉ bỏ mấy tỉ nuôi mấy ông nhà báo vẫn rẻ

 3. Chị là nhà thơ đc độc giả kính trọng và yêu mến . Hôm nay chị đăng công khai stt này lên trang của chị , em tin rằng những độc giả yêu thơ chị lại càng quý mến chị hơn . Em cũng là một người rất trân trọng những gì mà Bí Thư Đinh La Thăng đã làm đc vì dân , vì nước . Lãnh đạo có tố chất như ông , hiện nay cực kỳ hiếm .

  1. Xin lỗi ..chồng bạn nếu có tiền thì sẽ mua quền .nếu có quyenn thì sẽ kiếm tiền
   Nếu đủ tiền, quyền, mới sinh tâm thì khối thằng làm được
   Ta luôn tôn trọng không đề cao cũng không thiên vị ..nhưng sự sám hối của ĐLT hình như quá muộn,.bởi lưới trời
   Xét cho cùng cũng chỉ là nạn nhận của những kẻ thực dụng

 4. Vài câu chuyện ứng xử vặt của ô. đlt thì bao người tung hô. Xét kĩ thì ô đã làm lợi đáng bao nhiêu? Hãy đọc kĩ kl thanh tra sẽ thấy tội phá hoại kinh tế đất nước to tày đình. Dám làm một cách tùy tiện để thiệt hại hàng ngàn tỷ thù đánh trảm lắm!

 5. Tôi chưa từng gặp ông Đinh La Thăng, nhưng mẫu người như ông hiện nay trong xã hội này là cần thiết, dám nghĩ, dám làm. Ông đã làm được nhiều việc cho dân trong vai trò BT thành ủy, điển hình như việc thị sát và cải kênh Tẻ Q8.một việc mà các đời BT trước đây chưa từng dám quyết, hay mô hình xây nhà cho mẹ VN anh hùng tại Củ Chi… Nói chung ông làm được nhiều việc có ích cho dân. Còn tội thì khi ông làm ở Dầu khí cần xem lại.

  1. Ông cứ đưa một thằng mới học đại học và cho nó một quyền lực tột đĩnh thì nó còn làm hay gấp vạn lần..!

 6. Ùi..cơ hội cố đấm ăn xôi thì khối trong xã hội
  Tầm quốc gia mà vẩn vậy thì hèn

 7. Đừng có tam toạng đi ông bạn. Mình phải khách quan nhìn vào sự thật, không thiên vị. Có công thì thưởng, Có tội thì phạt. Nói như ông bạn thì là nói liều. Dốt +nát thành phá hoại.

 8. Nghe chừng ông này phá tợn.Tiền nào cho đủ.Dây cuả ông ta toàn nhưñg tên phản dân…

  1. Đọc kết luận thanh tra về tội của hắn mà điên hết cả người ô Hòa ạ. Vậy mà nhiều người cứ kể công cho hắn bởi mấy lời quát tháo, mấy động tác mị dân!

 9. Quan ta giờ nhiều tài lắm.Diễn thì cỡ NSND phải bái phục…Hậu qủa là nhân dân phải gánh những trò diễn ấy.Gỉa dối đã đến tột cùng…

  1. Cứ làm theo lương tâm cuả mình, chức trách của mình, không tham lam thì dù ra sao cũng không sợ

 10. Nhớ rằng Đinh La Thăng là lãnh đạo trực tiếp của nhóm Trịnh xuân Thanh.

  1. Nhớ rằng ĐLT ở dưới trướng anh 3 X và dưới trướng BCT, Ban bí thư cùng thằng cha TBT đầy quyền lực. Việc TXT được cơ cấu vào tập đoàn dầu khí rồi tỉnh HG để làm bước đệm cho chức thứ trưởng công thương (nếu không bị đổ bể) chắc chắn là kế hoạch của những nhân vật tầm cỡ BCT chứ không phải của ĐLT. Ở trong cái xã hội này mấy chục năm mà bạn vẫn không hiểu??? Bó tay cho cái sự dân trí của dân ta nói chung chứ không riêng gì bạn.

 11. Cồng bằng mà nói thì quan ta hiện nay thường ít gần dân, nên cái việc phải làm như ông ĐLT là bình thường mới đúng. Còn bản chất và cách thức làm việc của ô T như thế nào nên xem cả quá trình phấn đấu, từ Sông ĐÀ cho đến giờ. Nếu phát hiện sai trái thì kỷ luật, pham tội vi phạm luật pháp thì xử nghiêm. Nếu làm công tâm thì chẳng có gì phải nói.

  1. Cứ theo luật của VN thì xưa ông Kim Ngọc vi phạm nặng.
   Cứ so luật của VN thời bao cấp thì hơn 90 triệu công dân VN hiện nay bao gồm cả quan chức và dân ai cũng vi phạm pháp luật hết.
   Thế thì trước khi luận tội ai theo luật, nhà nước phải xem lại sự ngu tối của luật mình ban hành cái đã. Luật gì toàn quy người có tài có tâm thành có tội còn kẻ thật sự phạm tội thì nhởn nhơ và lên chức rồi vinh thân phì gia.

 12. Quy trách nhiệm người đứng đầu thì phải xem xét lại cấp nào bổ nhiệm lãnh đạo PVN . Tại sao để ban lãnh đạo PVN gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy mà không kiểm tra, chấn chỉnh xử lý ngay tại thời điểm đó. Để bây giờ mới xử lý là chưa kịp thời. Vậy ai phải chịu trách nhiệm việc buông lỏng quản lý đây. Phải đưa ra xử lý chung mới đúng.

  1. Đúng chính xác. Phải như vậy mới gọi là truy cứu trách nhiệm. Ai quản lý chỉ đạo trực tiếp PVN. phải chịu trách nhiệm, kế đến trên BCThương là CP. Kể cả UBKTTW, cũng phải chịu trách nhiệm. Chứ đâu chỉ có mình đ/c ĐLT. lãnh chịu trách nhiệm tất cả….???!

  1. Một kẻ giấu mặt cm xúc phạm tới một nhà thơ mà tất cả làng văn và độc giả đểu yêu quý kính trọng thì thần kinh không bình thường. Tốt nhất nên có lời xin lỗi trước khi quá muộn. Đừng tưởng lập nick giả thì an ninh mạng không túm được nhé.

 13. Tôi nói trước là tôi sẽ xóa- và đã xóa- một vài bạn comment có tính chất chửi bới hoặc là ô ĐLT, hoặc là Đảng và chế độ .Và các comments sau này, tôi đã không ý kiến gì, vì tôi đã trình bày trong bài viết rồi. Hùng Long là ai mà dám ăn nói vô lễ với tôi như vậy? Hung Long đã chửi PTTN bằng ngôn ngữ của người vô lễ và không có học. Tôi mong bạn bè tôi , những người yêu quý tôi-mà tôi chưa bao giờ làm họ thất vong- sẽ cho Hùng Long biết thế nào là lễ độ và là người có văn hóa tối thiểu khi vào thăm fb của bất kỳ ai. Và sau đó, tôi sẽ vĩnh viễn chặn HL mà tôi khinh bỉ vô cùng.

  1. Đào Tuấn with Nguyễn Thiện.
   3 hrs ·

   Anh # và tỷ usd dầu khí
   Năm 2006, TT Hugo Chavez dành ra nguyên buổi sáng trong chuyến thăm VN 2 ngày để đến thăm cụ Giáp. Hôm ấy, ngoài bày tỏ vui mừng, tự hào, ngưỡng mộ truyền thống, Chavez tặng cụ Giáp một thanh kiếm mode Simon Boliver (là ai, ý nghĩa như nào xin mời tra gúc)! Cụ Giáp đáp lễ bằng một cuốn Tư tưởng HCM và một cuốn Điện Biên Phủ. Chuyến ấy, có 4 thỏa thuận về dầu khí được ký kết.
   Một năm sau đó tại Caracas, cụ răng chắc hội đàm mãnh liệt với Chavez chủ yếu trên 2 lĩnh vực: kinh nghiệm, mô hình con đường đi lên CNXH và dầu khí, đương nhiên. Có một chi tiết nhỏ: đoàn du kích Vene đến bắt tay cụ răng chắc có cụ bô lão năm 1964 đã bắt cóc một viên đại tá Mỹ để đổi lấy tự do cho anh thợ điện Nguyễn Văn Trỗi.
   Các cụ hỏi tại sao tôi nhớ những chi tiết như này, là bởi hồi đó tôi chả cười toé mẹ khói trước các pha ngoại giao XHCN kinh điển này.
   Nhưng kết quả của ngoại giao củ chuối mang bọn mẽo làm mồi nhậu này là các thỏa thuận thò chân được vào một trong những khu vực đút cái ống hút xuống đất là dầu chảy lên.
   Các cụ nhớ giùm, năm đó, TQ cũng có những màn ngoại giao “nhậu Mỹ” để vào bằng được Venezuela.
   Dầu, năm ấy được coi là chiến tích ngoại giao, là thành công chính trị mà báo chí vỗ sái mẹ tay. Anh #, trong thương vụ này, đương nhiên tuổi tí. Cỡ Chủ tịch tập đoàn, tiền có thể đông thật, nhưng bảo được thực quyết dự án tỷ đô thì còn nằm đó mà mơ nhé.
   Nhưng mà sự đời không như là mơ. Dầu 197 usd thùng rớt xuống còn 40! Anh Chavez ra người thiên cổ. Đồng minh chính trị chung niềm hưởng sướng chống đế quốc Mỹ đang quằn quại trong đói, thiếu cả đến cái bỉm đàn bà.
   Anh # đương nhiên phải chịu trách nhiệm, nhưng viết theo cái kiểu tuyên cáo trước đoạn đầu dài, viết như thể ảnh đốt tiền dân tiền nước thì nói thẳng, hơi bửn bựa!
   Note: viết cái stt này sau khi có tin a # xin từ chức Bí thư Thành ủy TP HCM, xin rút khỏi Bộ Chính trị.

 14. Anh nên xin lỗi nữ thi sĩ PTTN.
  Vì sao : vì Nữ thi sĩ là người chân thật. Người chân thật thời này hiếm lắm. Chị ấy chỉ nói ra điều có thât.
  Chị ấy không thiếu tiền như anh tưởng. Chỉ bản quyền HƯƠNG THẦM thôi ,cũng đủ nuôi chị ấy suốt đời ( món ăn tinh thần).
  Hi vọng anh khg bị ai xúi viết những lời trên.
  Ghi chú: tôi chỉ biết và kính mến bà qua thơ

 15. Khi chia sẻ không nhất thiết phải có nhiều người ủng hộ, khi đã thật tâm thì đương nhiên không buồn hoặc giao động bởi những phản ảnh trái ngược! Chúc bác bình tâm và an vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *