Vậy là đã trải qua 11 tháng

Vậy là đã trải qua 11 tháng, gần 1 năm dừng lại những tất bật, hối hả, dừng lại những thói quen, những công việc giống như mọi người vẫn từng làm….để sống trọn vẹn từng ngày với gia đình, với tuổi thơ, với sự trưởng thành và phát triển của con….
Đó là đam mê của mình, đam mê trở thành người mẹ ngoại hạng…mà không gì có thể thay thế được. Cho dù trước đây có kiếm được bao nhiêu tiền nhưng tâm trạng lúc nào cũng khắc khoải, cảm thấy tuổi thơ cua con trôi đi từ lúc nào…Đúng là tiền có thể kiếm được bằng nhiều cách, kể cả 2tr hay 20tr rồi cũng sẽ tiêu hết nhưng tuổi thơ con chỉ có 1 lần….
Thời gian qua chưa bao giờ mình sống thực với mình đến thế…..những việc mình làm hàng ngày, thời gian, hoạt động hàng ngày chưa bao giờ lại hiệu quả đến thế, chưa bao giờ cảm nhận được viêc mình phải chạy đua, cố gắng với chính mình, mình phải hơn chính mình ngày hôm qua…Mình không phải làm việc không thích, không bất mãn, không đối phó…mà mình yêu những việc mình làm và lựa chọn những việc mình thích..❤
Gần 1 năm được tiếp xúc và chịu ảnh hưởng bởi những người bạn lớn, được gặp gỡ kết bạn được với những các chị em làm mẹ toàn thời gian mà thấy mình đã thay đổi hoàn toàn và trưởng thành hơn, lại càng thấy yêu hành trình làm mẹ. Mình có thời gian để học tập về trẻ, hiểu về các giai đoạn phát triển và tâm lý trẻ…Yêu lắm những đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng….Đúng như TS. Lê Nguyên Phương đã nói: “nếu được hỏi về một đề nghị khởi đầu cho hành trình tìm kiếm lối dạy con của các phụ huynh, câu trả lời của tôi sẽ là phụ huynh phải tự chuyển hóa mình để giáo dục con”.
Mình được trải nghiệm và thừa nhận mình đã rất thấm. Thành quả của 1 năm qua đó chính là sự thay đổi bản thân của mình, lối suy nghi, lối tư duy thay đổi đã làm cuộc sống của mình thay đổi và mình không khó khăn để cùng con đồng hành. Mình thường tránh từ “dạy” con, đơn giản mình chỉ là người hướng dẫn, trẻ con sẽ biết cách học và sáng tạo….Chỉ có mình mới là người phải học hàng ngày mà thôi ☺☺☺

Comments are closed.