Ưu điểm khi sử dụng máy in hóa đơn bán lẻ

Từ cửa hàng, siêu thị đến các hàng tạp hóa, nơi đâu cũng cần phải sử dụng những chiếc máy in để in hóa đơn cho khách hàng. Và loại máy in chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất tại các cửa hàng chính là loại máy in nhiệt, hay còn gọi là máy in hóa đơn bán lẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu mua máy in có tham khảo sản phẩm của công ty cổ phần phần mềm 365.
Sử dụng máy in nhiệt cho in ấn hàng hóa bán lẻ
Trước kia, người ta vẫn thường hay sử dụng máy in kim để in ấn hóa đơn bán lẻ. Loại máy in kim dùng ribbon mực in lên chất liệu giấy thường, tuy nhiên thì tốc độ in của máy khá chậm, chất lượng in không cao và phải thay mực thường xuyên cho máy, đặc biệt nếu dùng không cẩn thận máy có thể bị gãy kim trong quá trình sử dụng. Chính vì những nhược điểm này mà dần dần người ta chuyển sang loại máy in tiên tiến hơn, được gọi là máy in nhiệt. Máy in nhiệt dùng loại giấy đặc biệt dành riêng cho máy, theo đó giấy sẽ được phủ một lớp hóa chất, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ cháy xém để hiển thị lên những dòng thông tin cần in. Máy in nhiệt được sử dụng nhiều, tốc độ nhanh và đặc biệt là không sợ gãy kem, chính vì tốc độ nhanh như vậy mà khách hàng cũng không cần đợi quá lâu để có thể lấy được hóa đơn.
Chú ý trong quá trình sử dụng máy in nhiệt
Mặc dùng máy in nhiệt rất dễ sử dụng, nhưng người dùng cũng phải dùng cẩn thận và có hiểu biết nhất định thì máy mới có thể dùng bền lâu được. Điều kiện kỹ thuật để máy có thể hoạt động được là máy cần kết nối với máy tính, với mạng máy tính hoặc kết nối nhờ những tính năng khác. Máy in hóa đơn cần được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời, không đặt máy ở nơi có nhiều bụi bẩn, nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có chất lỏng dễ rơi vào máy. Khách hàng trước khi sử dụng cần kiểm tra nhãn hàng ghi trên thây máy để có thể đảm bảo an toàn trong nguồn điện sử dụng, nhớ phải đảm bảo ổ điện được lắp gần máy để máy có thể dễ dàng với tới. Khi máy sử dụng lâu cần lau chùi thì hãy dùng khăn khô và mềm để lau sạch, trách mọi hóa chất tẩy rửa vì có thể gây hư hỏng cho máy. Cơ bản là vậy, nếu bạn chọn mua sản phẩm máy in tại công ty cổ phần phần mềm POS 365 thì ngoài việc sở hữu một loại máy in chất lượng, bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình về cách sử dụng cũng như cách bảo quản.
Xem thêm bài viết: https://www.pos365.vn/phan-mem-tinh-tien-nhanh-chinh-xac-hieu-qua-3655.html