Trưa 14/5/17

Trưa 14/5/17
11 rưỡi quay lại Ga Lausanne và chuyển tàu đi Genève. Chị Dung Moser đã hẹn Dr. Hoàng Văn Khẩn (một người bạn học từ thời đại học của chị Dung) đón tại một nhà hàng Việt Nam ở Genève. Tình cờ anh Khẩn cũng là bạn fb của mình từ vài năm. Anh là TS sinh hóa, đã từng dạy ở ĐH Genéve nhưng do lòng yêu tiếng Việt và văn hóa Việt nên đã lập nhóm “Nhịp cầu Thái Bình” và “Trường Âu Lạc” để dạy tiếng Việt cho con em người Việt ở đây. Anh ứng dụng phương pháp của BS Tomatis vào việc dạy tiếng Việt, (nhất là việc dạy các bài hát Việt).
Anh cũng gốc Nghệ (Nghi Lộc) theo cha mẹ vào Nam năm 1954. Khi gặp mình, anh bảo ta nói tiếng Nghệ nha. 🙂 Tuy nhiên tiếng Nghệ của anh hơi hơi giống tiếng Huế 🙂 Anh mời ăn trưa tại quán và uống bia tươi Thụy Sĩ. Anh say sưa nói chuyện về tiếng Việt và phương pháp mà anh ứng dụng. Anh bảo bài “Nhạc rừng” của Hoàng Việt ở âm vực rất cao, “Cúc cu, cúc cu, chim rừng…”.
Sau đó anh chở mình và chị Dung đi thăm thú Genéve. Chủ yếu là thủ phủ của các cơ quan LHQ và sau đó là vòng vòng bờ hồ Léman vùng Genève. Trời đẹp và phong cảnh hữu tình. Và 4 giờ thì chở mình ra ga Genève để mình lên tàu “trở về” Paris.
Cám ơn chị Dung Moser và anh Khan DrHoang rất nhiều ạ !!!

Comments are closed.