Tìm hiểu về giá kính áp tròng cận

Hiện nay, số lượng người bị mắc các tật khúc xạ về mắt ngày càng gia tăng do nhiều lý do khách quan khác nhau. Hình ảnh người đeo kính bắt gặp ở nhiều nơi với tần suất lớn, nhiều lúc gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người đeo. Họ đã tìm đến giải pháp sử dụng kính áp tròng độ để khắc phục các nhược điểm này, trong đó kính áp tròng cận được sử dụng khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản của kính và giá kính áp tròng cận.
 
Hiểu biết cơ bản về kính áp tròng
Kính áp tròng loại kính đặc biệt được đeo ôm sát vào trong đồng tử của mắt và đường kính cũng chỉ tương tự với đồng tử của mắt. Các tiêu chí cơ bản khi chịn mua một đôi kính áp tròng phù hợp với người đeo đó là mục đích sử dụng dùng để trang điểm cho mắt, dùng để khắc phục các tật khúc xạ về mắt hoặc cả hai. Do mục đích sử dụng đa dạng nên các dòng kính áp tròng cũng được các nhà sản xuất cho ra đời các dòng kính áp tròng phù hợp. Cũng dựa vào chính mục đích sử dụng mà trên thị trường hiện nay có kính áp tròng trong suốt và kính áp tròng đổi màu. Nhiều người mắc phải các tật khúc xạ về mắt cũng mong muốn thay đổi màu mắt nên cũng sẽ có dòng kính áp tròng độ đổi màu. Ngoài ra, còn có loại kính áp tròng mềm, kính áp tròng thẩm thấu, kính áp tròng cứng,…
Khi chọn kính áp tròng, bạn nên chọn kính có độ ẩm cao bởi đôi mắt hoạt động chủ yếu thông qua việc lưu thông độ ẩm không khí, khi bạn sử dụng kính áp tròng lên mắt sẽ phần nào gây cản trở quá trình này. Chính vì thế, một đôi kính áp tròng có độ ẩm từ 60% trở nên sẽ khiến quá trình đeo thoải mái nhất, không bị cộm hay ngứa ngáy khó chịu. Độ giãn tròng của kính tương ứng với đôi mắt, nhiều người mong muốn có đôi mắt to và chọn kính có độ giãn tròng lớn nhưng mắt lại quá bé sẽ gây ra cộm khi đeo. Đối với những đôi kính đổi màu, nên chọn chất liệu in có chứa hydrophilic, là chất liệu được đánh giá là thoải mái nhất khi đeo bởi chưa hàm lượng nước cao. Kính áp tròng cận là loại kính có độ dành cho những người mắc tật khúc xạ về cận thị, có dòng kính trong suốt và kính đổi màu. Một điều cần lưu ý khi chọn mua kính áp tròng cận đó là bạn phải chọn kính có độ giảm xuống so với độ cận mắt thật, ví dụ nếu bạn cận 2 độ thì nên chọn kính áp tròng 1,25 hoặc 1,5 độ để phù hợp với mắt.
 
Giá thành kính áp tròng cận
Giá kính áp tròng cận phụ thuộc vào dòng kính đó đến từ nhãn hiệu nào và nhà sản xuất nào và giá thành cũng cao hơn so với các loại kính áp tròng 0 độ. Các dòng kính trung bình sẽ có giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng còn đối với các dòng kính cao cấp sẽ có giá dao động cao hơn.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/tac-dung-khong-ngo-cua-kinh-ap-trong-can-khong-mau