Thực phẩm chức năng có sử dụng chất bảo quản không?

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng lớn vì vậy ngày càng có nhiều loại thực phẩm chức năng ra đời phục vụ nhu cầu của người sử dụng. 
Tuy nhiên do thị trường ngày càng hỗn loạn, sản phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng ngày càng được bán tràn lan trên thị trường khiến người dùng hoang mang về chất lượng các loại thực phẩm chức năng và đặc biệt họ lo lắng thực phẩm chức năng  như các loại collagen shiseido ex có sử dụng chất bảo quản hay không?
Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này của người sử dụng trong bài viết này nhé!
 
Thực phẩm chức năng có sử dụng chất bảo quản không?
Thực tế cho thấy hầu hết các loại thực phẩm đều sử dụng chất bảo quản nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm và việc này cũng được các cơ quan chức năng, các cơ quan y tế công nhận và đồng ý. Điều đó có nghĩa là việc sử dụng chất bảo quản cho các loại thực phẩm là cần thiết và không có hại cho sức khỏe con người, người sử dụng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nhiều loại thực phẩm sử dụng hàm lượng chất bảo quản quá lớn dẫn đến ảnh hưởng người sử dụng vì vậy vấn đề an toàn thực phẩm được đề cao.
Thực phẩm chức năng là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên và đã được loại bỏ các thành phần có hại cho cơ thể, chỉ giữ lại các thành phần có lợi và được cung cấp hàm lượng dưỡng chất cao, khi sản xuất các loại thực phẩm chức năng sử dụng hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại và đảm bảo tuyệt đối an toàn vì vậy việc sử dụng chất bảo quản hầu hết không có, hoặc nếu có sử dụng các chất bảo quản cho thực phẩm chức năng cũng là những chất bảo quản an toàn, với hàm  lượng phù hợp theo quy định của bộ  y tế.
Các loại thực phẩm chức năng chính hãng đều được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt vì vậy không vi phạm quy định sản xuất đưa ra, khách hàng nên lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chức năng chính hãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo không sử dụng chất bảo quản.
Ngoài ra, các loại thực phẩm chức năng bán trôi nổi trên thị trường cũng như các loại thực phẩm chức năng hàng giả, hàng nhái sẽ không thể cam kết chất lượng và không thể có bảo hành  như các loại thực phẩm chức năng chính hãng. 
Như vậy, người sử dụng có thể yên tâm bởi thực phẩm chức năng hầu hết được sản xuất ở dạng khô vì vậy không cần sử dụng chất bảo quản vẫn có thể sử dụng lâu dài, nếu cần sử dụng thì hàm lượng rất thấp không ảnh hưởng sức khỏe.
Người sử dụng nên tránh cách loại thực phẩm chức năng giá rẻ, được bán tràn lan vì không rõ nguồn gốc, hàm lượng chất bảo quản chưa được kiểm định, không đảm bảo an toàn. 
Hãy là người tiêu dùng thông minh.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe. 
Xem thêm: http://chiaki.vn/nature-made-vitamin-e-400-iu-180-vien-nang-mem