Tại sao nên đi Nhật dạng kỹ sư?

Con đường xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người lao động Việt Nam. Với mức lương cao, trợ cấp xã hội ưu đãi, đặc biệt nhất là cơ hội định cư tại Nhật lên đến 10 năm, đi Nhật dạng kỹ sư được rất nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. 
 
Chỉ cần một cú click chuột trên google với từ khoá: “đi Nhật dạng kỹ sư” chúng ta cũng sẽ nhanh chóng tìm thấy hàng nghìn kết quả trên google. Có rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề mà chúng ta có thể lựa chọn khi đi Nhật theo con đường kỹ sư: kỹ sư cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư điện tử… đến từ rất nhiều những công ty môi giới khác nhau. 
 
Nhật Bản là một trong những quốc gia có có tỷ lệ già hoá dân số nhiều nhất trên thế giới. Chính vì lý do này mà thị trường lao động Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía người lao động. Để giúp người lao động tìm kiếm được cho mình câu trả lời có nên đi Nhật dạng kỹ sư hay không, chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích mà bạn nhận được khi lao động ở Nhật theo dạng kỹ sư ngay trong bài viết dưới đây của TBSVN. 
 
Khi đi Nhật dạng kỹ sư đảm bảo bạn sẽ được làm công việc đúng với chuyên ngành mà mình đã được đào tạo. Để có thể đậu đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư thì bạn phải tốt nghiệp với bằng cấp cao đẳng hoặc đại học, đảm bảo sẽ được làm đúng chuyên ngành của mình. Qua đó, bạn sẽ được học hỏi nhiều kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết hơn, nâng cao hơn nữa năng lực của bản thân. 
 
Sau thời gian đỗ đơn hàng, bạn sẽ mất khoảng thời gian 3 tháng để học tiếng và chuẩn bị tốt nhất mọi thứ để có thể yên tâm làm việc tại Nhật. Quyền lợi dành cho người lao động đi Nhật theo dạng kỹ sư là sẽ được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ giống như nhân viên người bản xứ. 
 
Nếu như đi Nhật theo diện thực tập sinh, thời gian tối đa mà bạn có thể ở Nhật là 5 năm thì đối với đi Nhật theo diện kỹ sư bạn có thể ở Nhật đến 10 năm và được phép mang người nhà sang Nhật sinh sống và làm việc. 
 
Sau đúng 3 tháng học tiếng Nhật, trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, các học viên của chúng ta sẽ nhận được visa và xuất cảnh, có cơ hội nhận được visa vĩnh trú tại Nhật Bản. 
 
Đi Nhật dạng kỹ sư mang đến rất nhiều những lợi ích hấp dẫn dành cho người lao động!