Tại sao bạn bị mỏi mắt?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, bạn cần phải thường xuyên làm việc cùng với máy tính, các thiết bị điện tử như smartphone, việc bị đau mắt, mỏi mắt là một trong những điều thường xuyên xảy ra. 
 
Theo thống kê cho thấy số người bị mỏi mắt ngày càng nhiều, con số này không ngừng tăng lên rõ rệt trong những năm qua. Có đến 20 triệu người trên thế giới mắc chứng mỏi mắt mỗi ngày, 60% những người tìm đến bệnh viện khám mắt thì đều cho biết họ bị mỏi mắt thường xuyên. 
 
Thực thế, cuộc sống ngày càng hiện đại, các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin ngày cành nhiều hơn, chi phối cuộc sống cũng như công việc và cả nhu cầu giải trí của con người. Khi mắt phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì các bệnh về mắt vì thế cũng gia tăng nhiều hơn. Đặc biệt là trẻ em, nếu bạn cho chúng tiếp xúc với máy tính, vô tuyến càng sớm thì nguy cơ bị mỏi mắt càng cao. 
 
Nếu như trước kia tình trạng mỏi mắt chỉ xảy ra ở những thợ may, thợ thêu… những người thường xuyên đọc sách thì cuộc sống hiện đại ngày nay số người bị mỏi mắt lại không ngừng tăng cao hơn nữa. 
 
Biểu hiện rõ nhất của mỏi mắt: các bệnh nhân bị mỏi mắt thường than phiền rằng họ cảm thấy mắt bị rát, bị kim châm và cảm giác này không ngừng tăng lên khi họ thường xuyên xem phim, làm việc trước máy tính và đọc báo dưới ánh đèn. Ngoài ra, nhiều người có những biểu hiện nghiêm trọng hơn là họ cảm thấy đau đầu và chóng mặt. Tóm lại, những người bị mỏi mắt thường cảm thấy triệu chứng nặng hơn khi về đêm tốt, sau khi họ đã kết thúc một ngày làm việc vất vả. 
 
Có rất nhiều yếu tố gây ra mỏi mắt, Nếu bạn phải làm việc và nhìn chăm chú vào màn hình máy tính, điện thoại, vô tuyến trong suốt nhiều giờ đồng hồ thì các tiểu dao động sẽ bị rối loạn và mắt của bạn cảm thấy bị mỏi nhiều hơn. 
 
Để có thể hạn chế biểu hiện mỏi mắt thì bạn nên hạn chế thời gian sử dụng máy tính, xem phim, dùng điện thoại. Hãy thường xuyên tập thể dục cho hai mắt của mình, khi làm việc với các thiết bị điện tử, nên nhìn cách một khoảng cố định, không nên ngồi quá gần. Ngoài ra, các loại vitamin và thực phẩm dinh dưỡng cũng có tác dụng hiệu quả cho việc điều trị các chứng mỏi mắt, không nên đọc sáng trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là vào ban đêm, không nên làm việc quá lâu trước máy tính hoặc xem phim quá nhiều. 
 
benhthiluc.com/tang-nhan-ap-can-benh-giau-mat-nguy-hiem 
www.meodiphuotcungtoi.com/news/detail/tim-hieu-ve-benh-kho-mat-1838.html