Qua cơn khủng hoảng

Qua cơn khủng hoảng, chúng tôi càng cảm thấy gia đình mình thật may mắn khi con trai chúng tôi nhanh chóng vượt qua nguy hiểm. Người khác bị hiện tượng giống hệt con chúng tôi nhưng không được may mắn như vậy. Chúng tôi thấy nên làm gì đó để trả ơn cuộc đời, và tích cực truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về sự nguy hiểm của SXH cũng là một cách. Xin nhắc lại là những ngày qua tôi chứng kiến mỗi buổi sáng có hàng nghìn ca khám bệnh, đa phần là nghi sốt xuất huyết. Bạn càng cần hiểu biết và tự bảo vệ mình, vì bệnh viện và nhân viên y tế đã làm việc quá tải.

13 thoughts on “Qua cơn khủng hoảng

  1. Tôi ko hiểu sao những post về sốt XH của tôi đều là những câu chuyện căng thẳng đau buồn, mà sao có người để biểu tượng cười, ko biết họ bấm nhầm hay cách viết cách nghĩ củả chúng tôi quá ngô nghê đáng cười?

  2. Một số nhỏ bị tử vong hoặc di chứng vì còn bị kèm cả các bệnh khác nữa hoặc cơ thể không chống đỡ nổi! Cái này có thuốc đặc trị đâu?! Vào viện chỉ truyền nước và theo dõi thôi nên không nên quá quan trọng hoá vấn đề chị à!

    1. Thé nào là quá quan trọng hóa vấn đề hả bạn, bệnh nguy hiểm thật sự, có thể tử vong, hầu hết là do chủ quan “có gì quan trọng đâu”, cảnh báo để mọi người cẩn thận từ khâu diệt muỗi, đi khám đúng và theo dõi cẩn thận, xử lý kịp thời để cứu người chứ. Đâu phải “quan trọng hóa vấn đề” hả bạn?

  3. Khi bạn cmt xúc phạm ai nói ai cái gì thì nên suy nghĩ cho kỹ lưỡng, ăn nói cho có văn hóa. Nên uốn lưỡi trước khi nói khi đã không hiểu chuyện.

  4. Hoang Huong Thế là quá quan trọng chị à. Vì thứ nhất không thể diệt hết muỗi được, đó là điều không tưởng. Thứ hai có hơn ba mươi chủng virus gây ra bênh sốt xuất huyết nên chúng ta khó có thể tránh trừ khi chị chỉ ở trong nhà kính suốt đời hoặc chùm t…

  5. Giờ trong cuộc sống bênh nào cũng có thể tử vong nếu không cẩn thận, nếu quá cẩn thận thì con người thành cái gì chứ? Con người nó cũng là một sinh vật và đôi lúc bị phơi nhiễm cũng là một phương thức để chống chọi lại với bệnh tật và nguồn lây nhiễm. Một điểm nhỏ ở đây là phun thuốc diệt muỗi mang đến nguy cơ cao muỗi nhờn với hóa chất! lúc đó thì con nguy hiểm hơn.

  6. Cách đây hơn 30 vào thập niên 80 có trận sxh rộ lên quá chừng, không biết là ông thầy thuốc bắc sát vách nhà ổng giỏi hay là gặp thời sao không biết ta nói bệnh nhân nằm dài từ đắng trước tới sau ,nhà kế bên chứng kiến tận mắt nhiều người cắn lưỡi chu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *