Phân tích cấu tạo của ghế xoay hà nội

Ghế xoay chẳng còn là sản phẩm xa lạ gì với chúng ta. Đơn giản nhất thì có thể được sử dụng ở gia đình, ở các quán kinh doanh dịch vụ internet hay ở các không gian văn phòng. Đã bao giờ bạn thắc mắc về việc những chiếc ghế xoay hà nội này có cấu tạo như thế nào mà lại mang lại sự thoải mái như vậy chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay bây giờ nhé. 
 
Cấu tạo chính của những chiếc ghế xoay
Yếu tố quan trọng nhất của một chiếc ghế xoay có lẽ là phần khung ghế vì đây là bộ phận chịu toàn bộ trọng lực của người ngồi. Do đó cần thiết phải sử dụng những vật liệu chất lượng cao để trước hết là đảm bảo được an toàn cho người sử dụng ghế và sau đó là giảm thiểu đến mức tối đa xác suất phải sửa chữa hay thay thế mới những chiếc ghế này.
Khung là phần tạo nên sự vững chắc của chiếc ghế thì đệm ghế chính là yếu tố để mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Hầu như không một chiếc ghế xoay hà nội nào lại thiếu phần đệm này. Đây cũng là chi tiết được các nhà sản xuất chú trọng nhất nếu muốn bán được nhiều sản phẩm hơn.
Và tất nhiên một bộ phận khác không thể thiếu mà có lẽ nhiều người cũng đã nghĩ đến, đó chính là chân ghế. Thường những chiếc ghế xoay sẽ được thiết kế theo hướng có thể di chuyển một cách dễ dàng do đó mà chân ghế thường được lắp đặt các bánh xe.
Bên cạnh đó còn một số bộ phận khác như bát ghế, tay ghế hay phần lưng tựa chủa chiếc ghế xoay.
 
Những tính năng nổi bật của ghế xoay
Trong nhiều tính năng của mình thì có thể kể đến 2 tính năng nổi bật nhất của những chiếc ghế xoay đó là khả năng điều chỉnh độ cao thấp của ghế và điều chỉnh độ ngã tựa của ghế.
Thông thường nếu muốn điều chỉnh độ cao thấp của ghế thì người sử dụng sẽ ngồi lên trên chiếc ghế và dùng tay để kéo nhẹ tay gạt bát lên trên. Nếu độ cao đã vừa ý thì thả tay gạt này ra là ghế đã được cố định ở tại độ cao này. Trong trường hợp muốn điều chỉnh cho ghế xuống thấp hơn cũng làm tương tự động tác trên.
Về chức năng điều chỉnh độ ngã của ghế thì hiện nay mới chỉ xuất hiện ở những loại ghế văn phòng cao cấp. Với những chiếc ghế này sẽ được bố trí thêm phần tay gạt bên trái để thự hiện chức năng. Nếu ghế đang ở tư thế làm việc mà muốn ngã ghế ra sau để nghỉ ngơi thì sẽ sử dụng phần tay gạt này và điều chỉnh một độ ngã mà bản thân cảm thấy hài lòng nhất.