Năm ngoái khi chương trình Ai Là Triệu Phú tổ chức cuộc thi tìm người chơi tại khu vực phía nam ở trường ĐH Nguyễn Tất Thành tôi có tham gia vòng loại đầu tiên là trả lời 100 câu trắc nghiệm

Năm ngoái khi chương trình Ai Là Triệu Phú tổ chức cuộc thi tìm người chơi tại khu vực phía nam ở trường ĐH Nguyễn Tất Thành tôi có tham gia vòng loại đầu tiên là trả lời 100 câu trắc nghiệm, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đúng 85/100 câu bạn mới được tham gia phỏng vấn lần tiếp theo. lần đó sau khi thông qua vòng I, khoảng nửa tháng sau tôi có nhận được dt của chương trình mời đến casting lần II nhưng vì thời điểm ấy đang ngao du ở tít nơi xa lắc nên tôi bỏ qua cơ hội của mình.
Nếu tôi nhớ không nhầm để được lên sóng truyền hình thì người chơi phải trải qua 3 -4 vòng loại, nếu cảm thấy thí sinh đủ tiêu chuẩn lúc ấy bạn mới được ghi hình.
Vì thế nên chả có gì là đáng khinh khi nếu cô ấy chưa từng nghe đến từ EI Nino ( nếu không quan tâm đến khí hậu) hay không biết canh cua nấu với rau gì ( nếu chưa từng vào bếp) Cô ấy vẫn có thể là một Kỹ Sư giỏi mà không cần phải biết đến những điều trên, cũng giống như Henry Ford ông không cần học hết cấp III mà vẫn có thể trở thành 1 thiên tài về ngành sản xuất oto.
Và điều cuối cùng mà tôi muốn nói: Trước khi đánh giá người khác thì hãy xem xét lại bản thân mình. Trình độ hiểu biết chỉ là 1 trong các kỹ năng, Cách cư xử mới làm nên – Con Người. Và hãy cẩn thận về bệnh tiểu đường nhé các bạn.

11 thoughts on “Năm ngoái khi chương trình Ai Là Triệu Phú tổ chức cuộc thi tìm người chơi tại khu vực phía nam ở trường ĐH Nguyễn Tất Thành tôi có tham gia vòng loại đầu tiên là trả lời 100 câu trắc nghiệm

 1. Chuẩn men, à nhầm chuẩn girl rồi đây! Cộng đồng mạng đi bỉ bai 1 kỹ sư vì ko biết nấu canh cua. Trong khi đó, đai đa số người bỉ bai lại chưa từng đến cái trường quay ai là triệu phú, chứ đừng nói là ngồi lên ghế nóng. Ahihi! Mình thích nấu canh cua với mùng tơi, có bị chê là dốt hem nhỉ

  1. Lúc ấy cộng đồng mạng sẽ cùng đồng thanh. Cái thằng dở người này ông chỉ nên viết báo thôi, ai đời lại nấu canh cua với mùng tơi..? ( trong khi ấy canh cua với rau mùng tơi cực ngon hehe..)

  1. Trong khi VTV hoàn toàn có thể không phát sóng phần này thì họ lại cố tình cắt clip để PR cho mình, nhưng dư luận lại đi ném đá 1 cô gái vô tội. em tính làm ngơ nhưng không nỡ..

 2. Chuẩn thế Nở 😀 thế gian cứ nghĩ mình biết thì người khác phải biết và nếu ko biết thì là ngu :))

  1. Yeah..! đã là người VN thì bạn phải full tất cả các loại kiến thức nếu không thì là cái loại ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm.. 😛

 3. Cách diễn giải của Nở rất thuyết phục nhưng cũng phải công nhận là nhỏ kia không có kiến thức cơ bản

  1. Không phải là không, mà là thiếu. chúng ta ai cũng khiếm khuyết hết thế nên mới cần học hỏi mỗi ngày. Cười người hôm trước, hôm sau người cười… cho biết mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *