Mùa hè

Mùa hè . Da rất khó có thể tránh đã ánh nắng một cách tuyệt đối
Ánh nắng lại là một nguyên nhân chính gây nén hiện tượng sạm da, đặc biết tia Uv
Sự lão hóa da do ánh nắng là tổn thương trên da tích tụ trong thời gian dài. Nhiễm độc khói thuốc lá trên da cũng gây sự lão hóa tương tự.
– Thứ hai là các tế bào bị tổn thương đến mức không thể phục hồi, nên da phồng rộp lên và bị tróc da. Xảy ra khi bị bỏng nắng nặng.
– Thứ ba là các DNA bị tổn thương không hồi phục, xuất hiện sự đột biến ở các tế bào nằm dưới đáy lớp biểu bì, là nguyên nhân gây ung thư da.
Nắng chiếu càng mạnh thì tổn thương da càng nặng, tuy nhiên tổn thương cũng tùy thuộc vào từng loại da. Người có nước da màu đậm thường ít bị tổn thương da hơn người có nước da trắng. Trước tác hại của tia UV, da phản ứng lại bằng hai cách:
– Thứ nhất là da rám nắng (hay ăn nắng) là do các sắc tố melanin (còn gọi tắt là hắc tố) ở lớp biểu bì được phóng thích sau vài ba giờ da bị tổn thương do ánh nắng. Hắc tố này lan rộng ra khắp phần dưới tế bào lớp sừng rồi tích tụ quanh nhân tế bào để bảo vệ nhân khỏi tác hại của tia UV. Sau đó hắc tố được đẩy dần lên bề mặt da rồi bị tiêu hủy, thường gọi là quá trình nhả nắng.
Da rám nắng luôn luôn liên quan tới tổn thương DNA do tia UV tác động vào tế bào trong suốt quá trình ăn nắng. đối với người có da đen thì được bảo vệ trước tia UV gấp 10 đến 15 lần người có da trắng, da nâu được bảo vệ gấp 5 lần.
Kem chống nắng một spham ko thể thiếu đc
Kem chống nắng Kenebo Perfect Alpha đặc biệt không gây nhờn da, cho bạn 1 cảm giác thoải mái nhẹ nhàng và mát dịu khi sử dụng ngoài trời nắng nóng.
Thành phần SPF (Sun Protection Factor) cao trong Kem chống nắng Kem chống nắng Kanebo Perfect Alpha SPF50 PA++++ giúp ngăn chặn được khoảng 98% tia UVB. Chỉ số này là định mức đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm chứ không phải là lượng chất chống nắng nhiều hay ít.
Chỉ số chống nắng rất cao (SPF 50+++) giúp chống lại những tia UV làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.
Hiệu quả kéo dài nhiều giờ sau khi thoa với công thức không thấm nước (thích hợp khi đi bơi).
Làm êm dịu da, chống lại sự gây hại từ các tác nhân bên ngoài.
Giúp da mềm mại, mượt mà với hương thơm nhẹ nhàng.
Lý tưởng khi sử dụng làm lớp lót khi trang điểm.
Hấp thụ những tia tốt, tránh hao hụt vitamin D.
Dạng sữa nên không hề bóng nhờn, khô ngay tại chỗ (dạng sữa thường khô nhanh và ít bóng nhờn hơn dạng kem).