Mẹ có cần phải sử dụng sirô hỗ trợ tiêu hóa cho bé?

Mẹ có cần phải sử dụng sirô hỗ trợ tiêu hóa cho bé?

Trẻ hay quấy khóc và táo bón hay đầy hơn các mẹ có nên dùng ngay sản phẩm siro hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ hay không? Thế nhưng, dòng sản phẩm siro có tốt cho trẻ? Hãy cùng siêu thị online Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Mẹ có cần phải sử dụng sirô hỗ trợ tiêu hóa cho bé?
Mẹ có cần phải sử dụng sirô hỗ trợ tiêu hóa cho bé?

Sản phẩm Siro hỗ trợ hệ tiêu hóa
– Dòng sản phẩm Siro hỗ trợ hệ tiêu hóa là thuốc không kê đơn giúp bổ sung chất lỏng natri bicarbonate và thảo dược như ( Thì là, hoa cúc, gừng, cam thảo, đinh hương, dầu thưm chanh hay bạc hà, tùy thuộc vào công thức). Bên cạnh điều trị đau bụng và nó còn được sử dụng để có thể điều trị đau răng và táo bón và đầy hơi và một số căn bệnh khác.
– Loại siro này thường xuất hiện lần đầu tiên tại thế kỷ 19 và được phát minh William Woodward một dược sĩ người Anh vào năm 1840, dịch bệnh sốt rét bùng nổ tại Anh. Trong quá trình nghiên cứu để dập tắt dịch bệnh, các bác sĩ nhận thấy rằng loại thuốc này quả thật có tác dụng làm giảm tình trạng quấy khóc và những chứng đau bụng tại trẻ nhỏ. Từ đó, loại thuốc này bắt đầu được sử dụng đến nay.

Thành phần của sản phẩm siro hỗ trợ tiêu hóa
– Ban đầu Woodward sử dụng nước, cần tây, natri bicarbonate, đường và cồn 3,6% để pha chế loại siro này. Hiện nay, đa số những nhà sản xuất thường không bỏ cồn vì những bác sĩ cho rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Tất nhiên, vẫn có một số nhà sản xuất giữ nguyên lượng cồn.
– Với những thành phần khác vẫn giữ nguyên, nhưng mỗi nhà sản xuất của mỗi quốc gia sẽ có một tỷ lệ khác nhau. Một số thương hiệu lại sử dụng chất làm ngọt nhân tạo và điều này sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Siro hỗ trợ tiêu hóa có an toàn hay không?
– Không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào đã chứng minh siro hỗ trợ tiêu hóa an toàn cho trẻ. Một số bà mẹ thấy nó hữu ích và trong khi một số khác lại thấy nó chẳng có lợi nhưng cũng không gây hại. Tất nhiên, công thức ban đầu của những loại siro này có chứa 3,6% cồn . Điều này chắc chắn sẽ không tốt đối với sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, loại siro này được sản xuất vào thể kỷ trước và thời điểm mà ít có những công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của thực phẩm đối với trẻ. Đến cuối thế kỷ XX và nhiều người mới nhận thức được thực phẩm an toàn cho trẻ.

Hi vọng, với những thông tin chi tiết về mẹ có nên sử dụng siro hỗ trợ tiêu hóa cho bé đã giúp ích cho các mẹ trong quá trình sử dụng dòng siro chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bé. Các mẹ có thể vào chiaki.vn để tham khảo những dòng sản phẩm siro tốt nhất cho trẻ hiện nay nhé.

Xem thêm tại đây: http://suatotchotresosinh.com/lua-chon-san-pham-siro-cho-be-bieng-an-an-toan-va-hieu-qua/

Có thể bạn quan tâm::

Với pepto bismol thuốc được chỉ định để điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày và tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, tiêu chảy..., và được tín nhiệm toàn cầu và là 1 trong 5 sản phẩm bán chạy nhất của hãng Procter & Gamble.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *