KIÊU HÃNH

KIÊU HÃNH
Cô trở lại căn hộ sang trọng của anh trong đêm mưa ấy, sau khi mất hút cả ngày dài. Anh, đang sẵn giọng sừng sộ chửi bới bọn nhân viên cái tội không tìm thấy cô, quay sang nạt nộ cô luôn: “Em biến đi éo đâu thế hả?” (nguyên văn: where the fuck…)
Nên tôi rất đồng ý khi cô bèn tiếp tục bỏ đi. Thái độ cáu kỉnh của anh là không thể chấp nhận được khi mà anh đang mong người ta trở về.
Tất nhiên anh phải chạy theo giữ cô lại ngay. Anh đã nhận ra lỗi của mình. Anh van xin cô đừng bỏ anh.
Em sẽ không cho anh được những gì anh muốn đâu, cô nói.
Anh không muốn mấy thứ đó nữa, anh đáp.
Em biết, anh đã từng nói “chỉ cần em là đủ”, nhưng em sợ lắm, em sợ một ngày nào đó anh lại nhớ đến những thứ đó và anh lại cần có chúng.
Không, anh sẽ không bao giờ cần chúng nữa.
Và cô vẫn khăng khăng là không thể tin vào điều đó. Tôi đồng ý với cô. Ai mà nói trước được tương lai chứ. Người ta bị tái nghiện đầy ra. Mà cái sự nghiện của anh thế nào thì chúng ta đã được chứng kiến nguyên vẹn ở tập 50 Sắc Thái Xám (tập 1) rồi.
Ở tập 2 này, tôi cũng bị sững sờ như cô khi chứng kiến một sự việc lột tả sâu xa hơn nữa cái sự nghiện đó. Đó cũng chính là sự việc khiến cô chẳng nói chẳng rằng mà biến đi mất hút cả ngày dài, làm cho anh lo lắng phát điên lên.
Sự việc là thế này. Người tình cũ, hay đúng hơn là một NGƯỜI PHỤC TÙNG cũ của anh, xuất hiện tại nhà cô. Đó là một bạn gái có vẻ tâm thần, bạn ấy muốn giết cô. Anh kịp thời xuất hiện. Và chỉ cần anh chừng mắt một cái, lập tức “người phục tùng” kia quỳ sụp dưới chân anh.
Chứng kiến cảnh ấy, đến tôi còn sững sờ rụng rời nữa là cô. Hóa ra, toàn bộ câu chuyện này nó không phải là ẩn ức tình dục, cái sự nghiện ngập của anh không phải là nghiện bạo dâm. Mà là ẩn ức về QUYỀN LỰC, là thói nghiện làm NGƯỜI CAI TRỊ.
Cô bỏ đi, dạo bộ xuyên thành phố, một bài hát da diết tuyệt hay và hợp tâm trạng đến nao lòng trong suốt trường đoạn ấy. Có lẽ đọc truyện sẽ nắm rõ được tâm trạng của cô hơn. Nhưng tôi chỉ cần xem đoạn phim đấy là đủ thấy đồng cảm rồi.
Chúng ta, những người đàn bà đầy tự trọng, sẽ không bao giờ chịu làm kẻ phục tùng, không bao giờ chịu sự cai trị của một gã đàn ông nào. Nếu chúng ta có hùa theo vài trò tai quái của gã, giống như cô đã sẵn sàng tụt quần lót khi đang ngồi ăn trong nhà hàng theo lệnh của anh, hay là sẵn sàng làm một con búp bê bị bịt mắt trong căn phòng màu đỏ… đó phải là sự sẵn sàng của chúng ta, phải là trò chơi mà chúng ta CHO PHÉP gã được chơi cùng chúng ta. Phải không các mẹ?
Thế là, chúng ta đồng cảm với những người con gái nhất quyết rời bỏ bất cứ gã đàn ông nào muốn cai trị và dày vò lòng tự trọng của phụ nữ. Phải không các mẹ?
Cả tập 1 và tập 2 này, cô gái của chúng ta đã bỏ đi vài lần…
Nhưng chắc các mẹ cũng đồng ý để cô ấy lần nào bỏ đi rồi cũng quay lại khi anh xuất hiện và bằng cách này hay cách khác cầu xin cô trở lại.
Lần này, anh quỳ sụp xuống.
Hành động đó làm cô hoảng sợ, tôi cũng sợ phát khiếp lên, vì anh khơi lại cái hoạt cảnh người phục tùng quỳ xuống trước người cai trị. Thì đó chính là lúc tôi nhận ra cô đúng là cô gái của chúng ta. Cô cũng quỳ sụp xuống.
Trong truyện, tâm trạng cô lúc này được viết ra như thế nào nhỉ? Nhưng thôi kệ truyện. Tôi chỉ biết rằng khi xem phim đến đoạn này tôi đồng ý để cô quỳ xuống. Vì cô chưa từng bao giờ muốn làm người cai trị, cô sẽ không để ai quỳ xuống dưới chân mình.
Cô bỏ đi không phải vì muốn anh cầu xin, cô chỉ muốn mọi sự rõ ràng và thẳng thắn, muốn chia tay để đôi bên cùng giữ được kiêu hãnh của chính mình.
Tôi đã từng thấy những mối quan hệ vỡ tan vì khi người này hạ mình thì người kia càng làm cao, quá nhiều mối tình tan tành, quá nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đôi bên hả hê khi làm tổn thương lòng tự trọng của nhau… nên tôi thích cảnh này quá các mẹ ạ.
Xong rồi anh cầm tay cô dí vào ngực anh, cái khu vực mà anh vẫn luôn cấm cô chạm vào. Chỗ đó, là chỗ của trái tim.
Thế là đủ để cô tin lời anh, rằng anh sẽ không cần những thứ mà cô không thể mang lại cho anh. Cô sẽ không bao giờ bỏ đi nữa.
Hôm nay đột nhiên muốn review cảnh hai bạn đang quỳ này, cũng là muốn nhắn gửi đến các chàng trai cô gái yêu thương của tôi — những người mà thời gian vừa rồi phải vật vã vượt qua nhiều ĐỊNH KIẾN, vứt bỏ nhiều KIÊU HÃNH, để giữ được cuộc hôn nhân của mình.
Quỳ xuống để lên đỉnh, các bạn nhé!
Keep calm and keep your sweetheart, couples!
#addicted2movie
#50shadesdarker

Comments are closed.