http://ngoisao

http://ngoisao.net/…/hoa-hau-huong-giang-neu-khong-lo-tien-…
Mời cả nhà đọc bài pv mới của mình với Ngoisao.net nhé!
– Chị đã giúp Tiểu Panda chuẩn bị những gì để bé sẵn sàng với vai trò làm chị?
– Mọi chuyện đến với con rất tự nhiên. Từ khi Tiểu Panda còn nhỏ, không bao giờ con nghe thấy tôi dạy con yêu ai hơn, bố hơn hay mẹ hơn, nhà nội hay nhà ngoại, ông hay bà hơn? Ở nhà tôi không nói câu: “Bố mẹ yêu con nhất”, mà chỉ có: “Bố mẹ yêu con rất nhiều”, và nếu hỏi con yêu ai, con cũng nêu tên cả đại gia đình. Thế nên có thêm thành viên mới là có thêm người để cả nhà yêu thương chứ con không cần đối thủ cạnh tranh.
Lúc tôi mang bầu, hàng tuần con lại hỏi xem em lớn bằng quả gì rồi. Khi em Polar sinh ra, con nhìn em với ánh mắt rất tò mò: “Mẹ ơi, em Polar phải màu trắng chứ?”. Polar chưa đến tuổi giành đồ chơi, bắt nạt chị nên hai chị em vẫn đang trong thời kỳ rất ngọt ngào. Cứ sáng ngủ dậy là nhìn nhau cười tươi rói, chị đi đâu em bò theo đến đấy.
– Ở bé Polar, nét tính cách nào giống và khác chị gái Tiểu Panda?
– Hai bạn nhỏ đều có tính tình khá dễ chịu, dễ ăn, dễ ngủ. Chưa bao giờ tôi phải ép con ăn hay dỗ bé chơi đêm. Tôi vừa thuận theo tự nhiên từ khi bé mới sinh, vừa từ từ uốn thời khóa biểu của cả nhà cùng với nhịp sinh học của bé nên cả bố mẹ và con đều nhàn.
Cá tính của bé thay đổi theo từng tuổi và có khi… từng tuần. Tiểu Panda nhạy cảm, tò mò, có lúc rất bạo dạn, có lúc lại nhút nhát, bám mẹ. Trước kia, tôi tưởng chỉ có khủng hoảng tuổi lên ba, giờ mới thấy là tuổi nào cũng có khủng hoảng. Polar còn nhỏ nên vẫn chưa rõ tính cách song tôi cũng đã phải chuẩn bị cho tuổi lên hai của con bằng cách nói chuyện thật nhiều, chậm và giao tiếp bằng mắt để con biết lắng nghe. Đây là kĩ năng rất quan trọng để sau này con sẽ sẵn sàng lắng nghe người khác nói khi cáu giận.

Comments are closed.