hơn 3 tháng nữa là Bư tròn 5 tuổi

hơn 3 tháng nữa là Bư tròn 5 tuổi.
dạo này bạn biết cất đồ chơi nhiều hơn, giúp em nhiều hơn, phân biệt đúng/sai, cái gì nên hay không nên, xem iPad hết giờ tự tắt, tự lấy sách ra xem, đọc sách cho em, chia sẻ với em dần, và hợp tác với mẹ như mọi khi.
đến tối mẹ díp mắt vào, bạn vẫn đòi đọc. mẹ bảo: mẹ mệt lắm rồi, mai con ạ. thế là bạn đáp: con tự xem được không? mẹ bảo: ừ ok.
chứng kiến con khôn lớn từng ngày mới thấy được hành trình nuôi dưỡng một đứa trẻ đẹp như thế nào.
5 năm làm mẹ, tôi mới thấm thực sự rằng trưởng thành là như thế nào.
không ít bạn có con mới chỉ 1 tuổi mà đã vội để con đi nhà trẻ để mình có thể quay lại với công việc toàn thời gian – tôi không đánh giá lựa chọn của các bạn, vì tôi không hiểu được cuộc hành trình của các bạn. song tôi biết chất lượng của đa phần nhà trẻ ở đây không đáng để con bị tách rời khỏi mẹ sớm như thế.
hãy cố gắng cho con thêm thời gian với mẹ và gia đình. điều đó là cần cho con.
nhiều người chỉ trông con đến 1-2 tuổi, và thế là hết. trả một cục tiền cho nhà trẻ, trường học, mua “giáo dục” nhưng đâu có mua được yêu thương. làm sao ta đủ khả năng làm trụ cột cho con khi con mới 1, 2 tuổi mà ta đã lơ là hành trình học làm cha mẹ? rồi tới khi con lớn hơn, bỗng một ngày họ giật mình vì không còn hiểu con, không nói chuyện được với con nữa. rồi họ bực tức, mắng mỏ con.
tất cả là vì không hiểu. không hiểu thì không dạy được.
nếu gửi con học, thì xin nhớ luôn luôn dành thời gian cho con hàng ngày.

Comments are closed.