Hôm nay mình mới thực sự hiểu giá trị của những món đồ cũ

Hôm nay mình mới thực sự hiểu giá trị của những món đồ cũ.
Đôi khi người ta lưu giữ lại những đồ vật cũ, không phải vì món đồ ấy có giá trị quá lớn mà người ta tiếc không muốn bỏ, hay là món đồ ấy còn hữu dụng. Mà đơn giản chỉ vì đồ vật ấy lưu giữ rất nhiều kỷ niệm, có thể là một phần quan trọng trong cuộc đời để khi nhìn lại, người ta có thể được sống trong khoảnh khắc ấy, thời điểm ấy, kỷ niệm ấy một lần nữa; ngay kể cả những người không sở hữu kỷ vật đó, không có trong câu truyện đó hay thậm chí sống trong thời gian đó cũng có thể phần nào mường tượng và cảm nhận để rồi ngẫm lại về những sự kiện trong cuộc đời mình.
Một cuộc đời bình thường của một cô gái 24 tuổi,đã trải qua tất cả các giai đoạn: bình yên trong vòng tay cha mẹ,sống trog cuộc sống mộng mơ với những thú vui nghệ thuật rất bình lặng. Hát,đàn,vẽ,đọc và viết văn, thậm chí cả sáng tác những bản nhạc không lời. Bình lặng, mà chưa bao giờ thấy chán. Giai đoạn sau đó là sự thay đổi về tâm tính, những áp lực trong học hành, cuộc sống; những va vấp yêu đương làm cho thế giới nhỏ yên bình dần thay đổi, những niềm vui nhỏ cũg mai một. Con người bỗng trở nên khô khan, thiếu tin tưởng, ít mơ mộng và ít tình cảm hơn; thay vào đó, cũng xô bồ, tính toán, nổi loạn hơn. Cuộc sống tĩnh lặng trở nên sôi động, vậy mà đôi khi thấy thật bế tắc, mệt mỏi, chán chường.
Còn ở giai đoạn này, tuổi 24 độc thân, đã rất xa cái sự sôi động của lứa tuổi xì tin, cũg chưa tới cái tuổi phải lo lắng cho gia đình riêng với những cơm áo gạo tiền, thì chẳng phải là một ngưỡng tuổi rất đẹp để có thể sống chậm hơn, cảm nhận nhiều hơn và nghĩ khác đi sao? Sẽ mua một cuốn sổ nhỏ để viết cho riêng mình, sẽ đọc thêm những cuốn sách hay và thật sự có ý nghĩa, sẽ đắm chìm và tĩnh lặng trong không gian âm nhạc để cảm nhận, sẽ ra ngoài,ngắm nhìn và tưởng tượng để vẽ nên được những bức tranh đẹp…

Comments are closed.