Hồi còn học cấp II

Hồi còn học cấp II, cấp III tôi luôn có thói quen ghi chép lại những sự việc xảy ra xung quanh mình hằng ngày trong 1 cuốn sổ, nếu đi đâu không tiện đem theo sổ thì trong bóp cũng luôn luôn có 1 tờ giấy nho nhỏ để ghi chép lại sự việc rồi sau đó về nhà ghi lại vào sổ và sáng ngày hôm sau dành thời gian vài phút để đọc lại.
Đó là thói quen mà tôi tin rằng nó sẽ giúp mình luyện tập trí nhớ để nhớ dai hơn và đặc biệt là khi review lại sự việc sẽ giúp mình đánh giá lại hành vi giao tiếp để có thể điều chỉnh kịp thời.
Thói quen ấy dần dần thay đổi từ khi có Facebook ra đời: tôi không còn ghi lại sự việc trên sổ mà đã thay đổi thành thói quen ghi lại sự việc trên Facebook.
Đã biết bao nhiêu lần tôi ghi chép lại sự việc trên Facebook rồi sau đó bấm Huỷ vì không dám đăng tin lên Facebook vì sợ người khác chê cười status, vì sợ người khác đánh giá status…Và vì cũng có rất nhiều lần tôi bị nhắc nhở về điều đó…
Và rồi khi làm kinh doanh, đứng mũi chịu sào của 1 team và tôi bắt đầu suy nghĩ về điều đó thật nhiều…thật ra mình muốn an toàn hay mình đang luôn luôn bị chi phối?
Và rồi câu trả lời đã có lời giải từ khi tôi được học chuyên đề “Kỹ năng viết Facebook” của thầy chủ nhiệm Lâm Minh Chánh: Nhu cầu an toàn của mỗi bản thân chúng ta, chúng ta luôn muốn an toàn và ổn định cho nên chúng ta thường ngại chia sẽ hoặc chia sẽ một cách nhát gừng về sự việc mà chúng ta muốn bày tỏ.
…………………………………………………
Đang mong chờ bài học tiếp theo…