Gọi em nhà báo

Gọi em nhà báo, em chửi
…Là câu một cậu em đang làm một tờ báo giấy cay đắng thốt lên. Hắn bảo, gọi thằng viết thuê mới đúng. Sao ư? Báo giấy hồi cáo chung rồi. Tin báo giấy ko nhuận bút. Tin bài online 30-50 nghìn đồng, nhưng phải đủ 200-300 view mới được lĩnh đồng xu bèo bọt. Muốn view cao thì lại cứ phải giật gân sốc xiếc, thì thiên hạ chửi cho cắm mặt xuống đống phân.
Cày mửa mật đạt xuất sắc như hắn, cả trăm tin bài/tháng, tổng đồng lương và nhuận chỉ 6-7 triệu. Hòan thành nhiệm vụ cỡ 3 triệu, không đủ uống chén rượu cồn lề đường ! Mà hở ra tí lãnh án phạt chỉ tiêu .v.v.v có khi cả nửa năm lương.
Muốn sống với nghề thì làm quảng cáo. Quảng cáo thời nay, hoặc quan hệ “sâu rộng”, hoặc bóp hầu bóp cổ, hoặc chai da mặt, mỏg da tay mà xin. Nhục lắm!’.
Lời hắn cay nghiệt rồi lạc đi trong tiếng cười sặc sụa ” gọi em bằng thằng viết thuê nhé!”.

18 thoughts on “Gọi em nhà báo

  1. Nói cậu ấy hãy về Đội em nha đại ca. Đảm bảo kg có chuyện đó mà vẫn thoải mái cười sặc sụa ạ 😉

  2. Anh Quốc Ấn Mai lớn tuổi hơn Mai phải kg? Sao trông trẻ thế ạ? Mai đang cần sếp nam đây 🙂

  3. Ấn bé hơn em đấy. Tay viết cũng gai góc nhưng con người thì khó chịu, chỉ muốn bửa vào mặt

  4. Hehe. Thế cần người ngoan hay cần người làm được việc. Chỉ cần người ngoan em kiếu!

  5. Có lẽ phải định nghĩa lại về nghề!
    Nói vậy thôi, có rất nhiều tin bài nghiêm túc lượt view vẫn rất cao. Sến sốc sex chỉ là 1 mảng nhỏ thời online thôi, ngày xưa cũng có nhưng ít, giờ online chen khá hơn, từ tờ nghiêm túc nhất đến tờ giải trí đều chèn.
    Công bằng mà nói thu nhập (chính đáng từ cơ quan) có thấp hơn nhưng vẫn đủ sống, dù không xênh xang như hồi 10 năm trước. Thằng yêu nghề, nghiêm túc với nghề thì sống đc, nếu nó chịu học hỏi, lên tay… thì “đẳng cấp lương” cũng sẽ lên theo. Còn nếu chỉ hóng hớt, chém gió và chê cơ quan k đủ bản lãnh này nọ mà k chịu cày, k kiếm tin thì đg nhiên thu nhập bèo!

  6. Anh viết cũng thấy gai, cũng được việc nhiều nhiều mà lại ngoan nè em. Hờ hờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *