Gabriel Garcia Marquez, nhà văn có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20

Gabriel Garcia Marquez, nhà văn có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Sau ba lần thất bại liên tục, kiên trì đến lần thứ tư, những tưởng chỉ có chút tiến triển nào đó, không ngờ tác phẩm của ông một phát ẵm luôn giải Nobel Văn Học.
Garcia Marquez (06/3/1927 – 17/4/2014)
Sinh ra ở Aracataca, một thị trấn nhỏ ở Colombia gần bờ biển Caribe năm 1927. Garcia Mar¬quez bắt đầu học Luật khi bước vào trường đại học nhưng sau đó nhanh chóng từ bỏ con đường học vấn để theo đuổi nghề phóng viên và cũng có danh tiếng. Ông đi khắp nơi và định cư tại Mexico. Garcia Marquez bắt tay vào viết cuốn sách đầu tiên ở tuổi 23 nhưng phải đến bảy năm sau mới tìm một nhà xuất bản chịu in tác phẩm này. Liên tiếp ba cuốn tiếp theo của ông đều thất bại. Vẫn kiên nhẫn đeo đuổi nghiệp viết lách, vào năm 1965, ý tưởng cho chương đầu cuốn tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” đã hình thành khi ông trở về từ chuyến đi lặn ở Acapulco. Ông lập tức “tự nhốt” mình vào trong phòng với 6 gói thuốc lá một ngày trong suốt 18 tháng. Rồi ông “xuống núi” mang theo món nợ 12.000 USD cùng 1.300 trang viết tay bản thảo Trăm năm cô đơn. Sách được in tại Tây Ban Nha và bán hết sạch chỉ trong một tuần. 30 năm sau, Trăm năm cô đơn vẫn là tác phẩm ăn khách, bán hơn 30 triệu bản và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng trên toàn thế giới. Cũng chính Trăm năm cô đơn đã thuyết phục Hội đồng giải thưởng văn học Nobel – Thụy Điển trao giải thưởng cao quý này cho nhà văn vào năm 1982. Trong sự nghiệp sáng tác vĩ đại của mình, Marquez đã cho ra đời 23 tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau. Bút pháp văn xuôi sống động của ông thường mô tả trực diện thế giới kỳ lạ như bắt đầu từ một lễ hội Mỹ Latin. Rồi dẫn qua bối cảnh phản ánh cuộc sống còn khốn khổ, nghèo đói và đầy rẫy bạo lực như đất nước Colombia. Cuốn tiểu thuyết cuối cùng mang đậm kỷ niệm của mình “Hồi ức về những cô gái gọi buồn của tôi” được nhà văn viết vào năm 2004, khi ông 77 tuổi.
Dù nghề báo vẫn đủ sống, dù vẫn bị ám ảnh bởi những tác phẩm thất bại, nhưng vì tình yêu to lớn dành cho sự nghiệp viết lách của mình, Gabriel Garcia Marquez đã được đến đáp xứng đáng.

Đặt tour du lịch của galatourist.vn để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời nhất bên gia đình và bạn bè.
Để biết thêm thông tin về tour du lịch khác, vui lòng truy cập tại trang web: https://galatourist.vn/tours/tour-da-nang-hoi-an-hue/

Comments are closed.