Em gái ạ

Em gái ạ,
Kiến thức thì vô bờ, ai cũng có những khoảng tối trong địa hạt tưởng chừng cơ bản. Vấn đề là từ từ khỏa lấp những khoảng tối nếu cần. Nhờ em, cơ số người search lại El Nino. Cũng nhờ em, anh mới biết canh cua nấu với rau đay.
Còn em không muốn biết thêm về canh cua, cũng chả sao em ạ. Kỹ sư không nhất thiết phải giỏi nấu ăn. Kỹ sư cũng có thể có vùng tối về El Nino. Để hoàn thiện dần dần.
Còn giang cư mận đang lên đồng vì những thứ em không biết. Em yên tâm, họ cũng chẳng biết gì về lắp ráp ô tô, chuyên ngành của em đâu. Và nội trong 24 giờ tới, họ lại tìm người khác để chửi và quên chuyện em ngay thôi.
Em cứ hoàn thiện dần những cái em cần. Còn lại bỏ đi, cũng chả sao.
Thật điên rồ khi người ta bắt con cá phải leo cây.

51 thoughts on “Em gái ạ

  1. Có phải thêm gia vị gì không hay cứ như nấu canh rau cải bình thường, chị?
   Có đập gừng vào hem ạ?

  1. E cũng không đánh giá ai dốt ai khôn.
   Chỉ là cảm thông với những điều không biết từ nhau, thì tốt hơn…

 1. Đúng là Không thể bắt con cá leo cây nhưng con cá đó không thể không biết nó đang sống trong NƯỚC được.

  1. Hihi, tùy con cá chị ạ. Có con sẽ biết điều này của nước, có con biết điều khác.
   Không biết trong canh cua rau đay không đồng nghĩa với không biết thứ gì. Ok?

 2. Đây là những câu đầu những câu thuộc loại dễ nhất cho người chơi kiếm 2 triệu tiền xe

  1. Với bạn thì rau đay, El nino là cơ bản.
   Với bạn kia thì gameshow là cơ bản.
   Mỗi người mỗi khác, tôn trọng sự khác biệt chứ đừng coi cái gì nhiều người biết thì mặc định coi là kiến thức phổ quát.
   Tôi ko biết người mẫu cũng chẳng biết rau đay.
   Bạn tranh luận với tôi về triết học Mác không?

 3. QUỐC GIA ÉO SAO
  – Anh BT giáo dục NHẠ nói ngọng, một số thì chê, đã là bt bộ Dục thì ko thể nói ngọng; một số thì bênh bảo chấp nhận được vì là khiếm khuyết bẩm sinh, phương ngữ vùng miền, ai chả ngọng, có éo sao đâu, ko nên khắt khe… Tranh cãi ỏm tỏi;
  – Cô gái tham gia “Ai là tỷ phú” ko biết El Nino là gì, ko biết canh cua thường nấu với rau đay hay rau gì… Số chê vốn sống ít, số bênh bảo bản thân 30 tuổi mới nhìn thấy cua, 40 tuổi ko biết chặt thịt gà vẫn éo sao…
  QUẢ THỰC LÀ ÉO SAO!
  Đất nước này có thế này cũng éo sao. Hàng triệu học sinh sẽ lối đuôi nhau lói ngọng, sẽ thành bác sĩ kỹ sư lói ngọng. LÔN ra máu, I nove you, we nike making nove, Good Afterloon… éo sao.
  Đất nước này vi phạm luật giao thông là chuyện bình thường; 2/3 dân số ko biết bơi éo có sao; hát karaoke chết cháy là chuyện nhỏ; thực phẩm bẩn, dược phẩm rởm, giáo dục đểu chơi tất… ÉO SAO!
  Chả cần chuẩn mực, vẫn bác sĩ, kỹ sư, nhà văn, nhà báo, vẫn có ô tô, xe máy, vẫn thăng quan tiến chức…
  Trong thế giới đa dạng này thì một quốc gia éo sao như mình có éo sao đâu nhờ?

  XIN LỖI KO TAG ĐƯỢC nên cmt vô đây. Nếu ko hợp chủ nhà xóa hộ. Sorry trước.

 4. Chính vì những cái éo đó mà dân trí nó ra thế lày đây. Cái gí cũng cho là chuyện nhỏ éo sao, các bậc phụ huynh, nhà trường ……éo cần quan tâm chuyện nhỏ như con thỏ mà phải những chiện nhớn ( nhớn mà éo có ích gì cho ai chỉ cho cái tưi tiền của quan) nên con cháu nó mới thế đấy mà vẫn nói éo sao, v/đ không phải chỉ là cô gái này với hai câu hỏi này thôi mà còn cả một thế hệ…..thôi không nói nữa vì chán rùi.

 5. Thực ra El Nino k biết thì có thể coi là không quan tâm tới chính trị. Nhưng canh cua là món khá phổ biến mà khi người ăn không biết mình ăn gì, không phân biệt được củ cái, mộc nhĩ, xúp lơ nó sẽ khác với rau thế nào cũng như cách alô điện thoại hỏi người thân của bạn ấy… chỉ là cái dấu hiệu cho thấy yếu kỹ năng mềm, thiếu quan tâm tới môi trường sống cơ bản xung quanh bạn ấy thôi.

 6. Ừ suy rộng kiểu ấy thì phụ nữ phải biết rau đay có thể nấu với canh cua cũng là ý chí chính trị cả thôi…

 7. El Nino là môi trường, là biến đổi khí hậu đấy. Tivi đài báo ra rả cốp nọ cốp kia, khí nhà kính… e kỹ sư chã quan tâm cái to, canh cua rau đay cái nhỏ em ko biết… làm bạn đời với em này hơi bị buồn.

 8. Các bác tranh cãi cái này làm gì, bác Phạm Mỹ thì không muốn mọi người hùa nhau ném đá một sự việc thiếu suy nghĩ, cái đó cũng đúng. Nhưng trong tình huống này thì cái mà cô gái đó bộc lộ là điểm yếu khi thanh niên giờ đây có quá nhiều thông tin truyền thông tiếp cận nên nhiều khi họ thiếu đi những nhận thức xã hội cơ bản nhất.

  Còn nếu chém gió tiếp với bác Phạm Mỹ xem liệu El Nino có là chính trị không thì em nghĩ việc người ta giành lợi ích với nhau nhiều cũng sẽ gây tác động tới môi trường :). Tối thiểu là môi trường văn hóa :v.

 9. Dạ vâng, El Nino làm băng hoại môi trường văn hóa! :))
  Kiến thức xã hội cơ bản ư?
  T trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Có ba vạn tám trăm lời bằng khen về độ nguy hiểm. Nhưng nhà t không ăn canh cua với rau đay bao giờ cả! Cho t chọn t cũng gọi cho đứa khác thôi. Mà xui thì nhà nó cũng ko ăn. T chịu.

 10. Người thích tự cho mình quyền phán xét thì kiểu gì chả tìm cách nhét tính từ vào sự việc. 🙂 Còn đứa không biết nấu canh cua như mình chỉ thấy đó là một câu đơn thôi 🙂

 11. Ô hô. Quan điểm ủng hộ kẻ yếu luôn xuyên suốt. Anh ưng :)) Nhưng cẩn thận dễ nhầm sang ủng hộ kẻ mạnh đang thất thế.

 12. Thảo Phan T cũg chả biết el nino là gì luôn :)) Còn vụ canh cua thì chỉ buồn cười chút thôi chứ k đáng bị chửi rủa

 13. Thảo Phan elnino là một trong những hiện tượng thời tiết bất thường gây thảm họa cho con người từ hơn 5000 năm nay.. Năm vừa rồi Việt Nam ăn hành với nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *