ĐỪNG ĐỂ CON BỊ THIẾU CANXI

ĐỪNG ĐỂ CON BỊ THIẾU CANXI.
Hiện nay rất nhiều trẻ em bị thiếu Canxi.
Trong buổi phỏng vấn với VCT, Thạc sĩ, dược sĩ Phan Văn Hiệu đã cho biết một số biểu hiện của thiếu canxi ở trẻ em: " Thiếu canxi thì trẻ thường hay quấy khóc, đặc biệt là quấy khóc về đêm, đổ mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn, với trẻ sơ sinh thì thóp có thể lâu liền, đầu có thể bị bẹp, trường hợp nặng hơn thì xương ngực có thể hơi nhô ra, nặng hơn một chút nữa trẻ có thể chân bị vòng kiềng, chậm mọc răng, sâu răng hoặc là bị còi xương. Cũng hãy gặp một số trường hợp ví dụ như trẻ bị đau chân, hoặc bị đau bụng mà đôi khi bố mẹ không có tìm ra nguyên nhân vì sao thì bây giờ các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng đó cũng một phần vì là do thiếu canxi vì canxi đóng vai trò rất quan trọng vào các cơ chế của cơ thể."
———————————————————-
CANXI MILK  – BIOISLAN milk calcium của úc
Viên sữa canxi của hãng Bio Island là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, tác dụng bổ sung calcium và vitamin D cho trẻ. Sản phẩm cực nổi tiếng của Úc, được các bác sỹ tại Úc kê đơn bổ sung cho trẻ em từ 4 tuần tuổi trở lên
Hiện đây là một trong những sản phẩm rất HOT ♨ được rất nhiều bà mẹ tìm mua.
———————————————————-
CÁCH SỬ DỤNG CANXI MILK
• Trẻ 4 tuần tuổi – 6 tháng : ngày 1 viên,
• Trẻ 7 tháng – 1 tuổi : ngày 2 viên,
• Trẻ 1-3 tuổi : ngày 2-3 viên,
• Trẻ 4 -9 tuổi : ngày 3-4 viên.
Mình xin chia sẻ với các mẹ một vài cách như sau:
1- Nếu con hợp tác tự nhai và nuốt thì rất tốt. Viên nang hình con cá, mới bỏ ra thì thấy rất cứng, nhưng khi các bé ngậm vào mồm và nhai thì vỏ viên nang mềm ra rất nhanh. Bé từ 10 tháng tuổi biết nhai thì các mẹ cho nhai là được rồi (cho vào miệng nó rất mềm không sợ con hóc đâu nhé). Bé nhà mình 10 tháng nhai rau ráu, sau đó nhè vỏ ra cho mẹ vứt đi ( nhìn viên con cá rất thích nên bé toàn đòi tự nhai ^_^)
2- Đối với trẻ không thể nhai, không hợp tác tự nhai: vặn/cắt viên nang ở phần đuôi cá cho vào thìa cho con uống, hoặc trộn vào thức ăn của con.
Không nên pha vào bình sữa. Khi con không hợp tác uống, nhai hoặc còn quá nhỏ để nhai/uống (dưới 4 tuổi), các mẹ sẽ nghĩ tới việc hoà vào sữa cho con uống, nhưng cá nhân mình khi pha vào bình sữa của con, thấy có hiện tượng nó bị bám trên bình sữa, chứng tỏ nó rất khó tan trong sữa, con không uống hết được lượng sữa canxi trong 1 viên nang thì không đủ hàm lượng -> không tốt; Ngoài ra bình sữa trở nên rất mỡ, vệ sinh bình khó khăn hơn, nên sau 1-2 lần mình không pha vào bình mà cho ra thìa rồi hoà thêm tí sữa vào bón cho con. Vị nó ngậy ngậy nên không sợ con nhè đó

Comments are closed.