ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG THEO TÂY Y VÀ ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG THEO TÂY Y VÀ ĐÔNG Y
THEO TÂY Y
Tây y hiện đang điều trị viêm xoang bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.
Điều trị nội khoa – Trường hợp cấp tính và bệnh nhẹ
Tác động tại chỗ: Dẫn lưu tốt mũi xoang, nhỏ mũi để đảm bảo thông thoáng và xì mũi hoặc hút để tránh ứ đọng bằng cách xông hơi nóng với tinh dầu hoặc khí dung với corticoid và kháng sinh.
Tác động toàn thân: Dùng kháng sinh đường uống hoặc tiêm trong 5-7 ngày; chống viêm, giảm đau hạ sốt (nếu bệnh nhân sốt cao).
Tuy đây là phương pháp phù hợp trong trường hợp cấp tính nhưng không nên áp dụng lâu dài và cũng không thể điều trị xoang dứt điểm, bệnh mau chóng quay trở lại. Việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, corticoid sẽ khiến bệnh dễ kháng thuốc và gây hại cho cơ thể.
Điều trị ngoại khoa – Trường hợp mãn tính, bệnh lâu năm
Tác dụng: Thông xoang mũi trong thời gian nhất định
nhưng không phải là biện pháp triệt để. Khi bệnh nhân điều trị bằng thuốc mà không có hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành chọc xoang hàm để hút dịch mủ hoặc phẫu thuật để cắt polyp mũi, chỉnh hình vách ngăn, nạo xoang… Đối với những bệnh nhân viêm xoang do răng, sẽ phải nhổ răng gây bệnh.
Trên thực tế tỷ lệ bệnh nhân bị tái phát sau khi mổ lên tới gần 50%. Bên cạnh đó, 70% người bệnh vẫn còn các triệu chứng chảy mũi, nhức đầu.
Với các biện pháp can thiệp của Tây y, tình trạng viêm mũi, viêm xoang sẽ nhanh chóng thuyên giảm, tuy nhiên, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát.
THEO ĐÔNG Y
Theo đông y thì bệnh viêm xoang do cơ địa dị ứng nhiễm khuẩn hay còn gọi là huyết nhiệt ,dị ứng do thời tiết lạnh khí phế hư ,vệ khí hư gặp phải tác nhân phong hàn phong nhiệt, nhiệt độc mà gây bệnh.
Đông y chữa viêm xoang chú trọng vào 2 yếu tố chính:Tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh và phục hồi niêm mạc xoang, để bệnh mới không tái phát.
Bài thuốc trị dứt điểm viêm xoang
#THÔNG_XOANG_THỦY
CÔNG DỤNG
• Trị mủ, tiêu viêm, chữa chứng viêm mũi, viêm xoang, dị ứng phấn hoa, hẹp vách ngăn mũi….
• Đào thải mủ và hoại tử tích tụ trong hốc xoang và hốc mũi.
• Tái sinh niêm mạc mới trong xoang.
CÁCH DÙNG
• Xịt lên mũi ngày 2-3 lần.
• Khi dịch mủ trong xoang thải ra quá nhiều thì tạm ngưng.
• Xịt đến khi hết cảm giác tắc mũi hoặc chỉ còn chất dịch màu trắng loãng chảy ra.
• Thông thường liều dùng là từ 1 tuần – 10 ngày là sẽ trị sạch dịch mủ.
See Translation