Đi uber

Đi uber, grab quần quật bấy lâu nay mới gặp 1 bạn tài xế dễ thương đến thế. Đường tắc tị mà bạn ấy chả than thở gì, vẫn đi điềm tĩnh, nhẹ nhàng, vui vẻ, thi thoảng kêu la nhè nhẹ 1 tí gọi là cho có với thiên hạ: Đường tắc quá chị nhờ!
Uh thì tắc, nhưng không phải là tắc quá mà tắc kinh khủng. Xe đứng im khoảng 15 phút vẫn không nhúc nhích được nên 2 chị em thống nhất kiểu hên xui: Chị không biết đường đâu nhưng em cứ rẽ bừa đi, kiểu gì chẳng về đến nhà.
Rồi loanh quanh một hồi, vừa đi vừa nghĩ xem chạy đường nào khỏi tắc thì cũng về đến nhà thật, tất nhiên là đường bị xa hơn tí, lòng vòng hơn tí nhưng bạn ấy vẫn rất dễ chịu.
Điện thoại báo 44k, lục túi còn 60, đưa cả cho bạn í, bạn í cầm tiền xong kêu chị đưa thừa tiền rồi định trả lại. Mình bảo không thừa, vì chị hết tiền rồi nên chỉ đưa thế chứ còn thì phải đưa nữa.
Bạn ấy còn rất trẻ, cỡ 20-21 và mới chỉ lái grab được vài ngày. Vậy nên sau này ai mà giải thích lý do cho một hành vi dở hơi nào đó là trẻ người non dạ hoặc “ít kinh nghiệm” thì mình sẽ không tin đâu đấy nhé!
❤️

Comments are closed.