Cụm từ “du lịch tình nguyện” có lẽ không xa lạ gì với những bạn biết đến VEO nhưng sự thật về nó có lẽ xa lạ với rất nhiều người

Cụm từ “du lịch tình nguyện” có lẽ không xa lạ gì với những bạn biết đến VEO nhưng sự thật về nó có lẽ xa lạ với rất nhiều người. Với VEO du lịch tình nguyện là mô hình giúp VEO đóng góp và phát triển cộng đồng một cách hiệu quả.
Mô hình này đưa chữ “tình nguyện” trở nên có giá trị lâu dài và bước lên một tầm cao mới, biến việc “đi du lịch” trở nên ý nghĩa. Bởi lẽ mục đích của VEO chính là phát triển du lịch cộng đồng tại nơi đến. Các hoạt động hỗ trợ làm homestay; tạo ra một nguồn sinh kế mới; giao lưu trải nghiệm văn hóa; cùng vui, cùng chơi, cùng học với trẻ nhỏ để tạo nên nền tảng cho thế hệ tiếp nối cũng đều nhằm mục đích giúp nơi VEO đến phát triển du lịch cộng đồng và để sau này dù không có VEO người dân nơi đây vẫn tự chủ động trong việc đó.
Để làm được một hành trình du lịch tình nguyện là quá trình của công đoạn khảo sát địa hình, khai thác cơ hội phát triển rồi làm việc với chính quyền địa phương và lên một dự án dài hạn với kế hoạch hoạt động thiết thực cho từng chuyến đi để đảm bảo hiệu quả trong hoạt động tình nguyện.
Các bạn đến với VEO phải trả phí như một tour du lịch. Nhưng hơn thế, bởi mục đích phát triển du lịch cộng đồng khiến việc đi du lịch của các bạn có ý nghĩa vì chính các bạn cũng là những du khách trả tiền sinh hoạt, ăn ở cho người dân nơi đây. Và trải nghiệm khi cùng đồng hành với VEO đến, đi rồi trở lại sẽ hoàn toàn khác biệt với một vị khách đi ngang qua một nơi xa lạ.Chương trình “Du lịch thiện nguyện Giáo dục phát triển cộng đồng được tổ chức với mục đích giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động giao lưu và trải nghiệm nền văn hóa dân tộc đang ngày càng mai một. Đồng thời, các tình nguyện viên sẽ đóng góp sức mình trong việc đào tạo, dạy học và phát triển truyền thông về bảo vệ thiên nhiên cũng như tăng cường dịch vụ du lịch cho cộng đồng tại bản
*Một số hoạt động chính:
– Giảng dạy cho các em nhỏ tại trưởng tiểu học cũng như một số người dân địa phương về tiếng Anh, về bảo vệ rừng và kỹ năng sống cơ bản.
– Hỗ trợ trang trí, tu sửa cơ sở vật chất cho hộ gia đình tham gia vào dự án Phát triển du lịch cộng đồng.
– Giảng dạy trong lớp học “Xóa mù” cho một số chị em phụ nữ vẫn còn chưa biết chữ.
– Trải nghiệm cuộc sống hoang sơ giữa núi rừng, thiên nhiên bao bọc, nền văn hóa dân tộc đặc trưng.
Chương trình là sự kết hợp tham gia của các tình nguyện Viên Việt Nam cùng với các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế nhằm chia sẻ cuộc sống khó khăn của người dân vùng núi tại Bản
*Quyền lợi của TNV:
– Giao lưu văn hóa quốc tế và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh với các TNV quốc tế
– Trực tiếp giúp đỡ đồng bào miền núi tại Bản
– Trải nghiệm và thưởng ngoạn những vẻ đẹp thiên nhiên tại vùng núi nơi đây
– Nhận Chứng chỉ tình nguyện quốc tế từ tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục (V.E.O)
– Cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều bạn trẻ đam mê thiện nguyện, trải nghiệm vẻ đẹp rừng núi Việt Nam..cảm ơn đài truyền hình đã đưa tin .

Comments are closed.