Công tắc cảm biến hồng ngoại? Cấu tạo? Ưu điểm

Ngày nay với sự bùng nổ của cách mạng khoa học kĩ thuật giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp và an toàn hơn. Có rất nhiều sản phẩm công nghệ được tạo ra đánh dấu cho thành tựu của nhân loại và ứng dụng vào cuộc sống.Tiêu biểu chính là sử dụng tia hồng ngoại trong số đó phổ biến và quen thuộc nhất  là công tắc cảm biến hồng ngoại.
Trước hết muốn tìm hiểu thế nào là công tắc cảm biến hồng ngoại ta cần phải hiểu kĩ về nó. Công tắc cảm biến hồng ngoại là thiết bị được ứng dụng dựa trên việc sử dụng tia hồng ngoại nhằm mục đích có lợi cho con người.
Về cấu tạo, cũng giống như các thiết bị hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại khác thì công tắc cũng có cấu tạo gồm 2 phần chính: bộ phận thu sóng hồng ngoại; bộ phận tiếp nhận và truyền đi.
Bộ phận thu sóng có trách nhiệm thu sóng hồng ngoại do con người phát ra. Ngoài ra trong thiết bị này cũng có cấu tạo để mã hóa thông tin từ sóng hồng ngoại thu được.
Thông tin này sẽ được bộ phận dẫn truyền chuyển đi trong mạch để tạo thành bộ điều khiển cho các thiết bị khác trong không gian. Đây cũng chính là tác dụng của bộ phận tiếp nhận có trong công tắc cảm biến hồng ngoại.
Như vậy, với hai bộ phận chính này mà công tắc cảm biến có thể giúp con người điều khiển các hoạt động trong phòng.
Vậy ưu điểm của công tắc cảm biến hồng ngoại là gì? 
Với cảm biến hồng ngoại nó có thể tự bật khi có người chuyển động và tự tắt khi không có người chuyển động sau một khoảng thời gian trễ. Khoảng thời gian này là từ 20 – 40s. Điều này rất có ích trong trường hợp bạn quên không tắt các thiết bị trong phòng.
Ngoài ra nó còn được ứng dụng để lắp trong các thiết bị chống trộm. Nhờ đó đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, văn phòng, giữ gìn được tài sản,…….
Nhưng có lẽ tốt nhất vẫn là dùng cho người già và trẻ nhỏ. Có công tắc này sẽ giải quyết được vấn đề quên tắt thiết bị hoặc đảm bảo an toàn,..
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chủng loại và mẫu mã của công tắc cảm biến hồng ngoại. Nhưng dù thế nào thì nó cũng có ưu điểm như nhau. Giá của một chiếc công tắc hiện nay rơi vào khoảng 700.000 VNĐ. Đây là một mức giá hợp lý cho một sản phẩm có tính năng vượt trội như vậy.
Trên đây là bài viết giới thiệu về công tắc cảm biến hồng ngoại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về một sản phẩm tốt được ứng dụng trong  cuộc sống ngày nay.
 
Xem thêm: https://nhathongminh88.com/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-lap-dat-thiet-bi-nha-thong-minh.html
Xem thêm bài viết trước: http://www.tinhhuongcuocdoi.com/news/detail/loi-ich-cong-nghe-nha-thong-minh-mang-toi-1597.html