CHUYỆN KHÔNG CÓ GÌ MÀ ẦM Ĩ THẾ

CHUYỆN KHÔNG CÓ GÌ MÀ ẦM Ĩ THẾ?
Đọc báo Việt thấy một bộ phận không nhỏ có lẽ nên vào bệnh viện tâm thần, có thế này cũng ầm ĩ lên.
Có lần SV của mình nộp bài muộn, năn nỉ mình nhận. Trong quá trình chữa bài có người gọi liên tục, bạn ấy phải tắt đi. Bạn vừa ra khỏi phòng liền nhắn tin cho người vừa gọi là “Chờ chút, con mụ này khó tính quá, mất bao nhiêu thì giờ” và gửi nhầm cho mình.
Mình đành rep là “Em gửi cho ai vậy?”, thế là tịt luôn. Từ sau làm bài ngoan như cún nhưng mình k trừ điểm, cũng k bao h nhắc lại chuyện ấy nữa!
Đáng ra mình nên đưa lên báo nhỉ?

28 thoughts on “CHUYỆN KHÔNG CÓ GÌ MÀ ẦM Ĩ THẾ

 1. Em thấy việc cô giáo trả lời thế là ko hay và ko biết cách cư xử, nhưng phụ huynh vì việc này cũng đưa lên báo thì đúng là…ko còn việc gì để làm nữa hay sao?
  Tóm lại là chuyện VAT, chuyện xăng tăng giá hay chuyện VN sắp phải bồi thường cho TVB thì ko ai quan tâm, lại đi tranh luận cái chuyện này! Cho nên nhiều khi em cũng muốn hi vọng vào tương lai lắm mà lại bị mấy cái vớ vẩn này nó kéo tụt mood hết trơn…haizzz

 2. Báo chí nên cân nhắc khi đăng các tiêu cực về Thầy Cô giáo. Làm mất niềm tin của học sinh vào Thầy Cô là hiệu ứng phụ rất xấu với trẻ thơ.

  1. E vô cùng đồng ý với #nguyenngoan . Thậm chí nó còn làm méo mó nhân cách người thầy trong xã hội. Những thế hệ nhà giáo trẻ bây giờ ko còn mấy người tự cho m làm nghề “cao quý nhất” đâu. Họ hiểu họ cũng giống như bao nghề khác. Họ hiểu những áp lực họ …

 3. Mình chả thấy có gì k hay cả, nhất là khi phụ huynh kém cô giáo 20 tuổi và ngày nào cô cũng phải trả lời cả chục tin ngớ ngẩn kiểu đó.
  Sao k trách phụ huynh vô lễ, xin nghỉ cho con mà chỉ nhắn tin?

 4. Nguyen Hoang Anh em chưa đọc bài báo đó và cũng ko muốn đọc chị ạ. Nên chi tiết phụ huynh kém cô giáo 20t em cũng ko rõ. Nhưng theo em thì chữ ok hơi “cụt ngủn”, nếu là em thì sẽ là “ok chị, ok em, ok cô, ok chú”. Tất nhiên em ko phải là cô giáo suốt n…

 5. An Nguyễn chuyện cân nhắc nên hay k là quan điểm và lựa chọn của mỗi người, quan trọng là SAI hay ĐÚNG thôi theo luật hay nội quy của trường. Vụ này cô giáo k sai nên là mình thì mình sẽ đề nghị phụ huynh chuyển con sang lớp khác. Mình từ chối cái loại khách hàng này!

 6. Nguyen Hoang Anh nếu là sai hay đúng thì tất nhiên em sẽ có quan điểm giống chị. Ngay từ đầu em cũng chỉ nói là nên hay ko nên thôi ạ.

 7. An Nguyễn nên hay k đã là đánh giá rồi. Mình k bao h đánh giá lựa chọn cá nhân vì mình k phải họ.

 8. Nguyen Hoang Anh em nói theo quan điểm cá nhân, nên chị gọi là đánh giá cũng đc! Khi bình luận thì em cũng dùng kinh nghiệm cá nhân để suy xét thôi ạ. Cũng như mình nói phụ huynh sai thì mình cũng đã đánh giá rồi ạ.

 9. Tiêu cực thì ngành nghề nào cũng có. Những tiêu cực trong ngành giáo dục đã có cơ quan thích hợp xử lý. Báo chí không cần thiết phải phản ánh, hãy để học sinh được tự hào về người Thầy và ngôi trường các em đang học. Đọc các bài báo nói Thầy thế này ở trường này, thật sự thấy thương các em học sinh và những Thầy Cô khác ở đó.

 10. Nguyễn Ngoan báo chí định hướng dư luận! Và đặc biệt những dư luận trẻ tuổi như Hs chỉ cần đọc tiêu đê tko cần đọc nội dung, ko cần biết thực hư…! Cứ thấy phê phán GV là thích

 11. Thanh Hòa Nguyễn: người ta có thể ko lễ nghĩa với mình, nhưng mình vẫn nên lịch sự với người ta. Phụ huynh nếu có mắng chửi thì ko lẽ cô giáo cũng hạ mình ăn thua theo sao? Ở đây mình đã nói rất rõ là phụ huynh sai, cô giáo ko sai. Nhưng cô giáo lẽ ra đã có thể làm tốt hơn nhiều, thế thôi!

 12. Ý kiến của mình ở đây chính là cách cư xử của phụ huynh, đòi hỏi người khác cư xử đẹp với mình trong khi mình thì ko, ko đúng ý là quay ra bêu riếu người ta. Hành động tồi.

 13. Nếu đúng thì báo cứ phê thoải mái như vụ Sầm Đức Xương hay cô hiệu trưởng làm gẫy chân học sinh mà im lặng chính là bao che. Nhưng thông tin bôi nhọ linh tinh thế này cũng đưa thì ở nhà mà tự dạy con nhé!

 14. Thanh Hòa Nguyễn theo mình thì hành động bêu rếu là hành động tồi và sai hoàn toàn, còn hành động xin phép qua điện thoại là chấp nhận được, ko phải là thiếu lễ nghĩa!

 15. Đây là một tình huống thực tế của một phụ huynh đưa ra thảo luận trong gr Quan tâm giáo dục và em không biết từ đâu đưa lên thành bài báo. Cá nhân em có ý kiến cmt khi trao đổi về tình huống này. Em cũng thấy rằng cũng cần chia sẻ với gv khi rất nhiều …

 16. Bích Trần sinh viên nhắn tin mình cũng cho phép nữa là phụ huynh. Nhưng gv đã dễ dãi mà còn xói móc nọ kia thì là cái loại gì???

 17. Đúng vậy, và chúng ta nên tập trung để phê phán hành động bêu riếu hơn là hành động được nhưng chưa đẹp (ok)!

 18. Nếu bạn đọc lại comment đầu tiên của mình, bạn sẽ thấy mình xếp phụ huynh này vào nhóm ignorance, ko biết quan tâm đến những việc quan trọng hơn hay sao mà đi bắt bẻ cái chữ ok đó làm gì? Để rồi đi bêu rếu cho thoả lòng mà ko hề nghĩ cho con cái của mình sẽ bị ảnh hưởng ra sao. Thế có phải lên án chưa bạn?

 19. Nguyen Hoang Anh em rất kính trọng chị, nhưng có lẽ trong chuyện này, do có liên quan đến nghề giáo nên chị bị ảnh hưởng khá nhiều, cho nên em cũng xin dừng tranh luận tại đây ạ! Đúng hay sai, nên hay ko nên cũng ko quan trọng nữa ạ!

 20. Em biết mình ” vâng ạ” với phụ huynh là không cần thiết nhưng ” tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Hơn nữa, đó là tin viết nhanh nhất có thể vì theo quy định là không được sử dụng điện thoại trong giờ mà cũng không thể không trả lời phụ huynh khi họ xin phép
  Tất nhiên tin này là tin nhắn xin từ tối hôm trước ạ

 21. An Nguyễn mình rất ok phần cuối cmt đầu tiên của bạn nhưng cực lực phản đối câu đầu tiên. Giao tiếp còn phụ thuộc vào bối cảnh, quan hệ… những thứ ta k biết. GV hay không, việc chỉ căn cứ vào một tin nhắn để đánh giá ai đó là “không biết cư xử” là sỉ nhục người khác một cách vô lý.
  Bạn có thể đọc thêm ở đây https://m.facebook.com/notes/nguyen-hoang-anh/b%C3%AD-quyết-tranh-luận-trên-mạng/10153138919273254/

 22. Ơ, mình ko nhận xét ai đúng ai sai ở đây nhé. Khi mình nhận dc Tn mình luôn muốn nhắn lại là OK cho nhanh cho dù mình ít tuổi hơn phụ huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *