Chuyện của 20 năm trước

Chuyện của 20 năm trước.
Hôm đó trên đường đi làm về, mình đi xe dream trên con đường Cột 3 – Hòn Gai (Quảng Ninh). Đang đi thấy có cái xe máy rè rè chạy ngang, mình nhìn sang thấy 2 thằng choai choai nó quay sang hỏi mình: Anh ơi có biết xe Ba Bét Ta không? Mình chưa kịp hiểu chuyện gì thì nó phóng vọt đi, một lúc sau nó lại đi chậm lại và mình lại đuổi kịp nó, nó lại quay sang hỏi: Anh ơi có biết xe Ba Bét Ta không? Mình vẫn đơ người chưa hiểu nó hỏi thế là như nào, nghe thì rõ câu hỏi mà vì không hiểu nó hỏi thế nghĩa là như nào nên mình chỉ nhìn rồi nó lại vọt đi mất. Lần này nó vọt đi rất nhanh và một lúc thì mất hút.
Lát sau xe mình phi đến chỗ Cột 5, xa xa thấy có một đám đông chỗ hàng cây ven đường. Mình cũng phóng xe tới và chầm chậm liệng vào vỉa hè để hóng hớt xem có chuyện gì không? Mình đỗ xe tắt máy và cũng rẽ đám đông vào xem và giật hết cả mình, vì thấy cái xe Ba Bét Ta nát bét đầu nằm còng queo cạnh gốc cây, hai hằng ban nãy thì ôm đầu ôm tay xước xát, chảy máu.
Sau khi hỏi chuyện mới hiểu, hoá ra thằng cu cầm lái mượn được cái xe máy Ba Bét Ta của ông anh đang tán chị gái mình, thế là rủ thằng bạn hàng xóm nổ máy nhảy lên xe đèo nhau đi thử 1 vòng, nhưng đi một hồi thì không biết tắt máy dừng xe như thế nào, mà cũng không biết “cua” để quay đầu lại, nó vừa đi vừa hỏi người đi đường nhưng không ai hiểu gì, cuối cùng nó chọn cách đâm vào gốc cây xà cừ để dừng xe. Và cuối cùng thì dừng được xe, và điểm đến của chiếc xe là Tiệm sửa xe, và điểm đến của 2 thằng là Trạm y tế ngay ven đường.
Hết chuyện:)

Comments are closed.