Câu chuyện ý nghĩa nhất trong ngày mà mình làm

Câu chuyện ý nghĩa nhất trong ngày mà mình làm.
Không đi tiêm phòng, sẽ có 2 tình huống
Nếu con chó chết vì 1 lý do nào khác, cô bé không vấn đề thì lũ ngu sẽ rú lên đấy tao nói có sai đâu, rồi sẽ đi khoe khắp nơi.
Nếu con chó bị dại thật, 1 thời gian sau đương nhiên là người cũng chết tốt, lũ ngu sẽ im thin thít và lặn mất tăm. Bởi chả ai đi chịu trách nhiệm về lời nói của mình cả.
Nhiệm vụ của y học, là phải loại trừ những nguy cơ ấy.
Có đồng chí trong đội anti ấy, rất hồ hởi khoe rằng nhà mình bị sốt dịch, lạ cái thằng lớn tiêm vắcxin và mẹ nó thì ốm lăn lóc, còn con bé con mình không cho tiêm thì chả làm sao. Tất cả hồ hởi khen rối rít sáng suốt quá.
Ahihi, tiêm vắcxin tạo miễn dịch phòng bệnh A nguy hiểm lại hỏi việc mắc bệnh B là sao giàng ơi.
Cuộc sống nhiều chuyện hài hước mà.

67 thoughts on “Câu chuyện ý nghĩa nhất trong ngày mà mình làm

 1. K biết cái bạn hỏi bs này có chịu đọc hết các nội dung k? Chứ mình thấy những người bàn luận sôi nổi nhất họ có khuyên j đâu .họ chỉ bảo nên cân nhắc và lựa chọn thời điểm tiêm phù hợp tránh lạm dụng tiêm quá nhiều. Còn về vacxin dại , 1 chị đưa ra nhiều thông tin chị ấy bảo là vacxin dại khi bị chó dại cắn là vacxin đáng tiêm nhất. Khổ thân cho các con người đọc hời hợt

 2. Làm gì có hội anti vắc xin,chỉ có hội “VX – nên hay ko?” thôi. Mấy anh chị ở đấy cũng chỉ nêu thông tin đa chiều,cái lợi và cái hại của VX, người đọc tự ngấm và có quyết định riêng, có ai khuyên ko nên tiêm đâu. Cũng có bạn nói rồi đấy: các admin ở đó còn khuyên: VX dại là VX đáng tiêm nhất kìa.
  Mẹ kia ko đọc kĩ mà viết như vậy làm mọi người hiểu lầm

 3. Hội có nhiều người. Ý kiến cá nhân của một người mang đi chụp màn hình rồi Post lên chụp mũ cả hội ah b.

 4. Kể chuyện cá nhân: có một thời cái miếng inox gắn sau xe là nỗi ám ảnh, con trai chị bị cắt đứt vô bao gân, c mở ngay sổ chích ngừa xem mũi uốn ván, trời mẹ ơi, chưa chích… Người ta nói là sống trong sợ hãi á

  1. Vầng, thực ra không ai mong muốn mắc bệnh, nhưng sống hèn 1 tí phòng trước cho lành. Em thấy ví dụ như chủng Lao, he he, giờ lao đang quay lại ầm ầm, còn kháng thuốc nữa. Cứ thuận theo tự nhiên rồi đến 1 lúc nào đó chẳng may tiếp xúc với bệnh nhân lao BK (+) là xong.

 5. Vài năm trước em làm cấp cứu tuần gặp 1-2 ca lao. Giờ trung bình ngày 1 ca. Kinh hồn luôn.

 6. Thế mấy chị ấy có bằng về y học gì không? Có đủ kiến thức để tư vấn không Chị, không đủ khả năng thì tốt nhất lặng yên. Còn lập hội, thật sự rất hãm!

 7. tư dưng nhớ tới truyện Nguyễn Nhật Ánh. tiêm phòng xong bụng nổi lên 1 cục đau đứ đừ
  :3
  p.s Còn chút gì để nhớ ( tên truyện cho thím nào muốn đọc )

 8. Cái người mẹ hỏi câu này mới đáng bị lên án chứ, bsi ko thấy người mẹ này có vấn đề về chắt lọc thông tin à? hội anti kia bị oan

  1. Bạn không đọc rõ à. Là một chị bên hội Anti vaccine bảo thế. Hội Anti vaccine nhé, không phải hội “Vaccine nên hay không”. Mà nếu đọc rõ rồi thì bạn có hiểu nghĩa của từ “Anti” không mà bảo oan?
   Tất nhiên cái bà mẹ kia không biết chắt lọc thông tin rồi. Nhưng bạn bảo hội kia oan thì xin mời vào Anti vaccine mà đọc.

 9. Một page public có 1 người vào nêu 1 quan điểm. Xong cả page đó bị quy chụp là có quan điểm đó? Thì đâu mới là thuyết âm ưu?

 10. Anh Mai gì mà giờ này mà còn anti vắc xin là sao trời. “Giờ trong phố làm gì còn dại nữa” ??????

  1. Hội mới nổi. Dạo này xuất hiện mấy cái hội như giáo phái vậy đó. Mà nhiều người tin dữ lắm, bs nói ko tin. Nói nhiều cái hoang đường mà ng ta tin như ở thời nào ấy.

 11. Ơ, có bạn gì vừa lên tiếng bảo vệ quan điểm kiểu nước mắm asen, chửi mình mắt nhìn đến đâu mở mồm đến đó. Mình tự nhận rằng cả đời đái không vượt quá ngọn cỏ nên chỉ nhìn nhận được thế thôi. Bạn ấy đi đâu mất rồi? :v

  1. Thực ra 1 số người đi theo chủ nghĩa tự nhiên kiểu phong trào và kém hiểu biết nên mới có tình trạng đó. Còn chủ nghĩa tự nhiên thực sự, nó không như vậy ^_^

  1. Ôi chó dại cắn đợi tự sinh kháng thể:))))) thế chuẩn bị phong bì là vừa chị ạ

 12. bác sĩ ơi, con em bị mèo nhà cắn. em mang lên ttyte dự phòng thì bác sĩ bảo theo dõi mèo, nếu mèo không sao thì khỏi chích, giờ đc 2 tháng rồi ạ. em đọc bên nhà bs Tuấn thấy ủ bệnh 7 nắm, e sợ quá đi, a có cách nào chỉ e với. hiện mèo vẫn bình thường ạ.

  1. Vậy em hãy nuôi và chăm sóc con mèo cho cẩn thận để nó luôn khoẻ mạnh, he he, có gì phải xoắn

 13. sắp hết đường lấy vợ rồi Hùng nhé! Hội IS nó đông lắm, mà nó lại adua nhau nên tốc độ lây lan hơn cả bệnh dịch! 😀

 14. Em đang làm bs bên Anh, và em xin thú thật là em thích blog của anh dã man. Không chỉ bên vn mà ngay cả bên Anh cũng có hội anti-vax khó chữa lắm (tại Andrew Wakefield mà ra). Nhiều lúc muốn chửi lũ đấy như anh rồi mà ko dc. Keep up the good work :-)))

  1. nó là phong trào mà, cái mà anh ghét đó chính là sự hiểu biết nửa vời và hiểu biết không thấu đáo.

 15. Em cũng đồng ý. Nhưng nhiều lúc em nghĩ có thể là do niềm tin của dân vào ngành y ở vn đang thấp. Thực ra bên này mỗi lần khi em gặp bố mẹ cần tư vấn về vaccine thì em thấy 95% vẫn có thể thuyết phục dc. Chỉ thỉnh thoảng có 5% là làm em nổi đoá thôi. Ko biết bên vn thế nào?

 16. Hôm trước thấy chị Huyên Thảo bảo sắp tới ngành tâm thần sẽ có một loạt các bệnh mới liên quan tới fb, có lẽ anh hãy làm cái nghiên cứu về những kẻ hâm dở từ FB mà ra :))

  1. Anh nghiên cứu nó song song với thế giới à? Bắt kịp thời đại là đây chứ đâu, he he

 17. Sang Võ 1 TH con vật cắn đã đc tiêm nè mụ. Nchug phải cẩn thận. Làm sao cẩn tắc vô áy náy thì làm nhé

 18. A ơi cho e hỏi. Nếu chó cắn e bé mà con chó ý đã tiêm phòng rồi. Thì vẫn cứ là nên tiêm cho e bé. Hay chỉ cần theo dõi con chó ạ. E cám ơn bác sĩ!

  1. Ko phải tiêm phòng dại nữa trừ khi cho chết em ạ. Còn không chỉ cần rửa xà phòng sạch và đi tiêm phòng uốn ván là được

 19. E cám ơn bác sĩ. Sang Võ làm theo thôi. Nhẹ người chưa. Mai nghỉ làm đưa e đi tiêm uốn ván đi nhé.

 20. Mình nghĩ ông bác sĩ này bịa thôi. Chứ ở hội vacxin nên hay k k tư vấn kiểu này . vacxin dại vẫn nên tiêm. Còn k thì chị đi hỏi này bị dở hơi hỏi đâu k hỏi vào hội anti hỏi thì nó chả bảo là không.

 21. Trường mẫu giáo con e học mới đây cũng chỉ nhận các bé tiêm phòng đầy đủ, các bé lớn hơn mà chưa đi tiêm thì cũng được động viên đi tiêm. E thấy rất thung thướng :))) vì con em tiêm đầy đủ các mũi. Trộm vía thông minh, hiếu động, khoẻ mạnh, ít ốm vặt, rất có cá tính.
  À phụ huynh cũng ko được đưa kháng sinh bừa bãi nhờ cô giáo cho uống nữa, mà phải có đơn của bác sĩ, cô ở phòng y tế sẽ cho các con uống.
  Con e học ở trường ở Hn thôi chứ ko phải nước ngoài. Hehe

  1. Các trường đó học tập văn minh của xứ giãy chết. Trẻ đi học ở trường công bắt buộc phải trình sổ tiêm vaccin, chỉ trừ lý do cá biệt không thể tiêm được (bệnh tật gì đó, bệnh lý dị ứng…)

 22. Trường con e học chắc sẽ bị các mẹ antivaccine tẩy chay. Nhưng càng tốt :)) e muốn con em vui chơi trong môi trường ít gặp rủi ro nhất có thể :)))

  1. Cho e hỏi chứ giờ răng sâu ko trám rồi sao ăn uống đc. Ko ăn uống đc rồi có bệnh ko? Thật là hoang mang quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *