Cách đây vài tuần có một người bạn gửi vào inbox cho tôi tấm hình đầu tiên là một viên gạch

Cách đây vài tuần có một người bạn gửi vào inbox cho tôi tấm hình đầu tiên là một viên gạch. Bạn ấy hỏi tôi có nhận ra không viên gạch có tuổi đời 100 năm. Tôi nói tôi biết viên gạch này rồi, đó là viên gạch của ngôi trường tôi học : trường PTTH Châu Văn Liêm. Tôi mừng quá hỏi bạn học cùng trường với tôi sao? Bạn ấy nói không phải nhưng con bạn ấy đang học, bạn chỉ là phụ huynh thôi. Bạn ấy nói có nhặt được 5 viên gạch và muốn gửi cho tôi một viên. Và hôm nay tôi nhận được viên gạch trên 100 tuổi, viên gạch này đã chứng kiến sự trưởng thành của tôi và các bạn tôi những đứa học trò ngây thơ trong sáng qua nhiều thế hệ.
Cái gì cũng phải đi qua ” thành, trụ , hoại, không” và ngôi trương yêu dấu của tôi cũng không tránh khỏi. Chắc giờ này nó chỉ là một khoảng trống u buồn hiu quạnh sau khi đã bị đập bỏ để xây lại ngôi trường mới. Nghe nói rất nhiều cựu học sinh đã đến nhặt những viên gạch cũ mang về làm kỷ niệm. Dù thời thế có ra sao đi nữa nhưng những gì thuộc về lớp cũ trường xưa vẫn khó phai nhoà.
Cám ơn bạn đã gửi cho tôi một kỷ vật vô giá, tôi sẽ giữ mãi và sẽ mang theo khi gặp bạn cũ để các bạn của tôi cùng tôi chiêm ngưỡng và trân quí.
Với lòng biết ơn vì tất cả!

Comments are closed.