BẬC THÁNH PHÁP HỌC TỚI HÀ NỘI

BẬC THÁNH PHÁP HỌC TỚI HÀ NỘI
(Ngài Tam Tạng XIV&Tăng đoàn cùng đại đức Thiện Đức quang lâm ghé thăm Hà Nội từ 22/3-26/3/2017).
Tại đất nước Myanmar-nơi hầu hết người dân theo Đạo Phật-những vị Tam Tạng Pháp Sư là danh hiệu vô cùng cao quí được nhà nước và nhân dân suy tôn như những vị Thánh sống về Pháp Học.
Hầu hết các vị cả đời không thực hành gì khác ngoài việc tu học và ráng ghi nhớ nằm lòng không dư không sót từ nào toàn bộ kinh điển nguyên gốc của Phật Thích Ca (trường bộ, trung bộ, tiểu bộ, tương ưng và tăng chi bộ). Ngoài các bộ Kinh ra thì các vị còn thuộc và ghi nhớ cả tạng Luật và tạng vi diệu Pháp.
Do sư phi thường ghi nhớ, thuộc lòng cả bằng miệng, viết lại trên giấy và thuyết giảng cả 3 tạng gồm Kinh-Luật- Luận nên gọi là các ngài Tam Tạng Pháp Sư. Từ xưa đến nay mới có 15 vị được công nhận và suy tôn danh hiệu Tam Tạng (danh hiệu Tam Tạng gồm 3 bậc) và trong đó 11 vị đã đạt danh hiệu Tipiṭakadhara-danh hiệu cao quí cùng tột do nhà nước và lãnh đạo PG Myanmar cúng dàng đến các Ngài.
Nặng duyên với Hà Nội, vào tháng 8/2015, Tăng đoàn hùng hậu do trưởng đoàn là ngài Tam tạng XIII trong đó có ngài Tam Tạng XIV đã ghé thăm Hà Nội.
Giờ đây Phật tử lại náo nức hân hoan chào đón và cung nghênh ngài Tam Tạng XIV chuẩn bị ghé thăm Hà Nội. Lịch trình tuy ngắn ngủi nhưng sẽ tràn đầy phước lạc cho hàng tại gia được đảnh lễ, lắng nghe ngài thuyết Pháp và dâng tứ vật dụng đến chư thánh hiền Tăng. Chi tiết chương trình như sau:
➡️Lịch trình viếng thăm:
Ngày 22/3 quý ngài đáp chuyến bay EK388 từ Yagoon hạ cánh vào 15:05: Tại sân bay Nội Bài Hà Nội
Ngày 23/3: Thỉnh quý ngài trai tăng, thuyết pháp tại: 69 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
Ngày 24/3: Thỉnh quý ngài trai tăng, thuyết pháp tại: 279 Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Ngày 25/3: Thỉnh ngài Tam Tạng XIV thuyết pháp tại tòa nhà Nem 545 Nguyễn Văn Cừ – Gia Lâm – Hà Nội vào lúc 14:00h
Ngày 26/3: Quí ngài đáp chuyến bay VN 1577 vào lúc 12:00 bay Đà Lạt
Kính mời bạn bè, thiện tín nam nữ và chư Phật tử cư sĩ cúng tham dự các buổi giao lưu của Ngài tại Hà Nội (nguồn fb/Helen Nguyen)
ĐỂ THEO DÕI UPDATE THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH CỦA NGÀI. CÁC BẠN HÃY BẤM VÀO BIỂU TƯỢNG FOLLOW TRÊN TRANG BÌA FACEBOOK TUỆ ĐÔNG THÔNG TIN MỚI SẼ HIỆN LÊN

Comments are closed.