Bác giúp việc

Bác giúp việc
Bác không thích ăn cơm nguội. Luôn nấu ít và căn làm sao để khỏi thừa. Nếu có thừa dù chỉ bát con bé xíu bác vẫn nhất định chỉ ăn một nửa, nửa còn lại xẻ cho vợ mình ăn. Nói suốt, nhưng bác chẳng sửa.
Lỡ việc gì làm hỏng bác hay tìm lý do để ngụy biện. Rán cá chưa vàng bác liền nói rán xong vàng rồi nhưng để một hồi nên hết vàng.
Hai vợ chồng mình bỏ qua hết. Chỉ nói bác một lần. Không nhắc lần thứ hai.
Vợ mình luôn vui vẻ ăn cơm nguội với bác
Mình đi dạy tối về muộn có hôm bác đang mải xem tv làm qua loa món ăn nhanh nhanh chóng để xem tiếp. Mình cũng chỉ lẳng lặng tự làm lại. Thỉnh thoảng có phim hay bác mới thế. Mình khi mải xem đá banh cũng thế mà.
Vì bác là người tốt, trung thực và đáng tin cậy. Bác thạo việc, sống biết ý và quý tình cảm. Nhân vô thập toàn. Hai vợ chồng mình cũng có khuyết điểm. Sao đòi hỏi bác giúp việc cái gì cũng chuẩn được. Cảm thấy an toàn khi có một người lạ ở cùng trong nhà. Thế là đủ.
Bác đã ở cùng gia đình mình 7 năm. Cả nhà quý bác, coi bác như người nhà. Và bác cũng quyến luyến gia đình mình lắm.

68 thoughts on “Bác giúp việc

 1. Yeap, nhà e cũng có 1 bác gv như vậy, trông thằng cu nhà e từ lúc mới đẻ đến giờ cũng 7năm. Hoàn toàn yên tâm tin tưởng khi giao con cho bác ấy chứ ko nói đến nhà cửa, tài sản. Cái cần nhất là sự cẩn thận, tin tưởng nên những khuyết điểm, lỗi của ngta ko quan trọng nên bỏ qua cho chính mình được thoải mái, a nhỉ

 2. Đúng là “chỉ cần thấy an toàn khi có một người lạ ở cùng trong nhà” thầy ạ. Ngọc còn có vết nói gì con người ạ!

 3. 😀 vâng, ko biết lúc các bác ấy hết “hợp đồng” có trùng nhau ko nữa :))

 4. Câu chuyện như thế này gia đình e cũng trải qua, Ng giúp việc mà còn ” mắng” e ác hơn cả mẹ chồng những lúc e chăm con k khéo, những lúc e mua đồ phung phí quá. Cái cơ bản là phải nhìn thấy cái tâm của họ trong cv ( thái độ chiếm 75% tổng lương đúng k anh?) chúc thầy một kỳ nghỉ vui vẻ thú vị

 5. Thầy em lúc nào cũng đồng cảm với người tốt và quay lưng với cái xấu mà ^^

 6. Ơ tự dưng mắng em thế chị Minh Thuy :)). Ai bị thầy cạch lại mắng lây sang em :))

 7. Em hiểu rồi. Từ giờ em sẽ không mắng hay trách cứ vợ vào các dịp cuối tuần, lễ tết. Ngày thường em sẽ mắng lại :3

 8. Tìm được bác giúp việc như vậy bây giờ khó lắm đó thầy. Em cũng rất may mắn có được bác giúp việc từ ngoài Bắc vào ở với vợ chồng em, vừa chăm bé vừa chăm sóc nhà cửa, nấu ăn.
  Chúc thầy Sơn nghỉ lễ vui vẻ (sắp hết rồi 🙁 )

 9. Anh nói chí lý quá. “Cảm thấy an toàn khi có một người lạ trong nhà. Thế là đủ.” Bé giúp việc nhà em cũng ở được 7 năm rồi.

 10. Duyên thì cũng đúng, nhưng nếu ko hạp thì phải thay cho bằng hạp thì thôi. Và quan trọng là mỗi bên điều chỉnh mình cho các tiêu chí tiệm cận nhau. 🙂

 11. Hi, chuyện đó xẩy ra cách đây hơn
  10 năm rồi thầy lúc đó còn nai vàng lắm nhưng giờ e vẫn bị mắng hoài mà vẫn chịu vì cốt lõi là họ muốn tốt cho mình mà thầy

 12. E vẫn mong đc mắng, đc phản biện đấy ạ nhất là những người tầm cỡ như anh, hi hi

 13. Yeah, 1994. Ah, mà anh vô Sài Gòn nên quen với ngôn ngữ nơi này. Cứ các em ít tuổi hơn là gọi “bé”. Bé Hồng, bé Hoa, bé Thảo, bé Như, …

 14. Hi đọc kỹ đi e ơi chuyện đó xẩy ra cách đây hơn 10 năm, ng giúp việc ở với c lâu nhất là 7 năm, nhân viên c có làm ở cty c đến nay đã đc 17 năm rồi ( k biết là tốt hay xấu nữa Ks. Ks. Nguyễn Tuấn Phong)

 15. ok chị, em hỏi vậy thôi hoàn toàn ko có ý xấu gì nhé vì em thấy tìm đc người giúp việc tốt bây giờ khó quá mà có gia chủ tìm đc người chu đáo rồi lại hay SOI kỹ quá nên đc 1 tg ngắn là họ bỏ đi

 16. Đúng đó e nên nhiều lúc để đc việc,
  phải nhịn phải chiều chút, rồi đôi khi phải tự động viên m nữa

 17. HiHi! Đúng là ở vs nhau cũng phải biết lựa và nhường nhịn nhau , nhà anh có 3 đợt người giúp việc rồi , 2 cô trước đều ở được gần 5~7 năm rồi đi lấy chồng , bác hiện nay đã đang ở vs mình sang năm thứ 13 rồi ( cả chăm sóc người ốm lẫn việc nhà ). Nếu lúc nào cũng xăm soi thì khó ở cùng nhà lắm . Bài học của thầy rất chính xác !

 18. Chắc là không phải thầy dễ tính là chính đâu , mà là biết sống mới quan trọng !

 19. đúng thế thầy ạ ! chồng bác ấy làm chăm sóc vườn cây cho công ty nữa . Khi ông già nhà anh mất bác ấy cũng đưa tang như người nhà , và bây giờ đang chăm sóc mẹ anh ( cụ đã bị tai biến 5 năm nay rồi ), hàng năm Tết bác ấy cũng ở lại đến Rằm tháng Giêng mới về quê ăn Tết . Thực chất bác ấy làm việc như 1 người quản gia .

 20. Xã hội bây giờ có được những mối tình cảm thâm giao quý lắm. Mong cụ nhà anh nhờ có bác giúp việc quản gia như thế cũng đỡ phần nào.
  Mẹ em bị tai biến trước khi mất nên em hiểu vất vả lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *