Ai xứng là Bạn

Ai xứng là Bạn , ai là Thù , còn Nga chỉ bạn sọc dưa thôi
“”- Có lẽ chỉ có Mỹ là đáp ứng được. Chứ còn “ông” Nga thì chỉ bán cho chúng ta được vũ khí thôi, chứ nhìn đấy, vừa qua ông Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu là “không nên quốc tế hóa Biển Đông”. Tự nhiên ông ấy dội một gáo nước lạnh vào tình cảm của người Việt Nam. Thế còn Trung Quốc thì chúng ta biết rồi, miệng thì rất là hữu hảo, nhưng lúc nào cũng tìm mọi cách xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta. Còn Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ rất tốt với ta, nhưng họ là những nước tiềm lực cũng có hạn.”””
“””Cùng với đó là 8 bức tranh liên hoàn hướng dẫn cách cứu tù binh Mỹ. Nằm giữa hai lá cờ có câu thơ “Quân đội Mỹ là bạn ta/ Cứu phi công Mỹ mới là Việt Minh”. Sau khi cho mọi người xem ông McGovern nói: “Chúng ta đã từng là đồng minh của nhau trong chiến tranh chống phát xít sao nay không thể là đồng minh của nhau trong hợp tác xây dựng”. Tôi nghĩ, nếu bây giờ mà nói lại thế nào ông McGovern cũng thêm vào sau cụm từ “… hợp tác xây dựng” sẽ là “và chống lại sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.”””
–Cử tri chửi 4 Tốt 16 Vàng
http://doilinh.net/khong-phat-hien-truong-hop-nao-nhan-qua…/

14 thoughts on “Ai xứng là Bạn

  1. Cái xứ ta nó kỳ lạ, hễ “cựu” (hoặc “nguyên”) thì nói nghe được, còn đương chức thì nói nghe như thần kinh.

  2. Mỹ không bao giờ giúp một nước XHCN một cách thích cực đâu nhé đừng ảo tưởng.

    1. Không ai ảo tưởng cả, mĩ giúp người khác trên lợi ích quốc gia của chính họ, tôi tin nên đi theo những nước giàu và văn minh.

  3. Hãy là đối tác bình đẳng đi, đừng mong ai đó giúp mình một cách vô tư. Nga hay Mỹ cũng vậy thôi.

  4. Lúc TQ chiếm Gạc Ma, Nga đang là đồng minh thân thiết nhưng có nói tiếng nào đầu

  5. Anh Đực đâu phải nhà chính trị mà! Nhưng Nga họ đã cùng đổ máu giúp VN giành độc lập! Mỹ thả chất độc da cam (tàn khốc gấp bội khối lượng bom đạn!) – diệt dân tộc ta vài đời mà đến giờ CP Mỹ đâu có nhận lỗi chứ?

  6. Chẳng ai giúp ta ngoài ta. Thằng nào chẳng bán vũ khí. Người yếu cứ hay hy vọng kẻ mạnh giúp đỡ

    1. Đúng đấy anh ạ. Họ không mang tiền bạc, xương máu dân họ cho mình đâu, hãy nhìn việc TQ chiem scabrous xem. Mỹ có cứu Philippines không? dù họ là đồng minh, có hiệp ước tương trợ nhưng vẫn bị bán đứng. Mỹ cung bán đứng Ngụy Sài gòn để TQ chiếm HOÀNG SA, TQ bán đứng ta, Liên xô bán đứng ta để TQ chiếm Trường sa năm 1988….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *