3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Đau nhức xương khớp là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở người già hay những người làm việc nặng. Diễn tiến của bệnh sẽ trở nên nặng nề hơn nếu như bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ hiệu quả cho xương khớp. Với 3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa xương khớp mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn vấn đề về xương khớp và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ xương.

3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả
3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Ngải cứu trắng nướng nóng
– Bài thuốc dân gian trị xương khớp đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bệnh nhân đang gặp vấn đề về đau nhức xương khớp đó là ngải cứu trắng nướng nóng. Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá ngải cứu rửa sạch, cho muối vào trộn chung rồi đổ nước nóng lên. Dùng hỗn hợp trên đắp lên vùng xương khớp bị đau, với cách này cơn đau xương khớp sẽ nhanh chóng được làm dịu đi, tình trạng sưng xương khớp cũng được cải thiện đáng kế.

Ngâm chân bằng nước ấm và gừng tươi
– Để chữa đau nhức xương khớp hiệu quả bạn cũng có thể ngâm chân với nước ấm gừng tươi. Hỗn hợp nước muối gừng tươi có công dụng làm dịu nhanh những cơn đau do xương khớp gây ra và bạn có thể ngâm từ 15 đến 30 phút.
– Bạn có thể ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp các tế bào được thư giãn hiệu quả và ngừa bệnh viêm xương khớp tốt nhất.

Trị viêm xương khớp bằng đu đủ và mễ nhân
– Đu đủ và mễ nhân là bài thuốc trị đau xương khớp hiệu quả được ông bà ta truyền lại. Bạn chỉ cần rửa sạch đu đủ và mễ nhân cho vào nồi, sau đó cho một chén nước vào và đun sôi nhỏ lửa. Khi hỗn hợp trên chín bạn cho thêm một ít đường trắng, sử dụng kiên trì trong thời gian dài bạn sẽ không còn bị đau nhức xương khớp nữa.

Lá lốt có tác dụng chữa đau xương khớp
– Bạn có thể lấy 5 đến 10 g lá lốt phơi khô, đem sắc lấy nước uống và uống khi nước còn ấm. Thời điểm thích hợp nhất là uống sau khi ăn tối xong và mỗi lần uống nên theo đúng liệu trình là 10 ngày.
– Lấy rễ lá lốt nấu chung với rễ cây bưởi bung cũng là cách tốt để giảm đau xương khớp, bạn sao vàng hạ thổ hai loại rễ cây và sắc uống hàng ngày để cải thiện tốt hơn vấn đề về xương khớp.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian có tác dụng chữa đau xương khớp hiệu quả. Nếu bạn kiên trì áp dụng thì sẽ cải thiện được vấn đề xương khớp rất tốt. Tuy nhiên, các bài thuốc trên thường mất nhiều thời gian để chuẩn bị và hiệu quả thường cần khá nhiều thời gian để phát huy. Bài thuốc này cũng chỉ có tác dụng làm thuyên giảm bệnh chứ không thể điều trị bệnh dứt điểm. Để có thể cải thiện được bệnh xương khớp thì bạn cần lựa chọn sản phẩm có công dụng bổ sung dưỡng chất cho xương và thúc đẩy chức năng hoạt động của xương khớp hiệu quả. Thuốc bổ xương khớp Glucosamine là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể cải thiện bệnh đau xương khớp và bạn có thể tìm mua sản phẩm chức năng này tại hệ thống siêu thị tiện lợi Chiaki shop nhé.

Xem thêm tại đây: http://mayhutsuabangdien.com/lua-chon-thuoc-tai-tao-sun-khop-phu-hop-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *