V/v bản in “Miếng ngon Hà Nội” của nhà xuất bản Dân Trí đang bị thu hồi

V/v bản in “Miếng ngon Hà Nội” của nhà xuất bản Dân Trí đang bị thu hồi. Sau khi có được một bản in trước 1975, thì có thể tóm lược sơ sơ vầy!
Miếng ngon Hà Nội do nhà Đất Nước in lần đầu tại Sài Gòn 1957, sau khi xuất bản có nhiều bài giới thiệu, bình luận sách trên mấy tờ báo của miền Nam Việt Nam. Ba năm sau 1960, Nam Chi Tùng Thư tái bản có trích lại nhiều đoạn trong các bài viết trên báo. Ở bản in này, có phần phụ lục gồm hai bài viết: một trên báo Nắng Sớm và một trên báo Tự Do của tác giả Hy Hoàng.

Câu mà “Miếng ngon Hà Nội” đang rùm beng, và khả năng bị mấy anh A.87 mạnh tay xử lý “Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc được giải thoát khỏi nanh vuốt Cộng Sản, quốc gia trở lại thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội” – nằm trong phần phụ lục của bản in 1960, trích từ báo Nắng Sớm không ghi tác giả!
Túm lại, việc ao ước thoát khỏi nanh vuốt Cộng sản không phải của ông Vũ Bằng, cũng không phải của Nxb Dân Trí, hay Nhà sách Minh Thắng!
Nhiều năm nay, hầu hết các NXB đều bán giấy phép cho các đơn vị liên kết sản xuất sách, không ít chuyện lùm xùm do ẩu tả, yếu kém xảy ra là điều khó tránh!
Theo tui biết, bản này nộp lưu chiểu từ 2012, nhưng cả Bộ 4T, Cục xuất bản, lẫn A87 chẳng ai hay; phải đợi tới khi MXH ầm ĩ. Trách nhiệm nếu có lôi ra thì phải xử cả chùm ;>
– Bản in Miếng ngon Hà Nội 1960.

12 thoughts on “V/v bản in “Miếng ngon Hà Nội” của nhà xuất bản Dân Trí đang bị thu hồi

 1. 1. Cục xuất bản nên ra công văn thu hồi ngay giấy phép xuất bản sách này năm 1960
  2. Các cá nhân có liên quan đến sự vụ năm 1960, dù đã về hưu hay đang thở ống, đều cách chức.
  3. Nói thẳng với họ: “Giờ bị cách chức sau nghỉ hưu rồi, có thấy xấu hổ không?”

  P/s: Tuyệt đối không cho phép các cá nhân có liên quan vào phòng cách ly tại tất cả các sân bay, bến phà, bến xe để “đón thân nhân”.

  1. Nói thêm về điều 2. Nên tập cách chức cả những thằng đã chết để tiến tới việc cải mả cái thằng đang nằm thối thây ở ba đình

 2. Lê Nguyễn Hương Trà ơi có tin gì về ông Chương Cục sau khi ông phó thủ chỉ đạo không em?

 3. Nói túm lại là ông VB có viết cái ấy , nhưng mấy ông in lại sửa ko đúng nguyên bản. Nếu đúng nguyên bản chắc ko được in. Tuy nhiên, vẫn lọt sàng…

 4. Ông Vũ Bằng là tình báo miền Bắc, theo dân di cư vào Nam tiếp tục hoạt động dưới vỏ bọc 1 nhà văn di cư. Theo mình hiểu thì như rứa.

 5. Lê Nguyễn Hương Trà VC là các đồng chí núp đống rơm chứ !? núp bụi chuối là bị bắn thấy mẹ rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *