[TÂM SỰ CỦA MỘT MẸ BẦU] Uống sữa bà bầu chỉ khổ vì béo

[TÂM SỰ CỦA MỘT MẸ BẦU] Uống sữa bà bầu chỉ khổ vì béo
Mình sợ rằng lúc đi đẻ cân nặng vượt con số 80 mất.
Các bác sĩ đều khẳng định bà bầu tăng cân chuẩn trong thời kỳ mang thai là khoảng từ 10-12 kg. Vậy mà mình chỉ đi được nửa chặng đường của 9 tháng bầu bí đã cũng gần đạt được số cân đó. Chồng mình thì động viên: “Béo khỏe mới xinh”, nhưng các bác sĩ thì yêu cầu mình xem lại chế độ ăn uống, bởi béo quá cũng sinh bệnh, đặc biệt là tiểu đường rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
Thú thực mình cũng không ăn quá nhiều nhưng do hay đói trong giờ làm việc nên mình phải tăng cường ăn vặt. Ông xã thương vợ nên mua một hộp sữa bà bầu thật to, vừa để vợ bớt đói, vừa tăng cường dinh dưỡng cho cả hai mẹ con. Mình đọc thành phần trên sữa có canxi, vitamin A, D, axít folic, sắt, DHA…, đây đều là những chất rất quan trọng cho sự phát triển của em bé, vì thế mình cũng uống nhiệt tình.
Hàng ngày mình uống đều đặn 2 cốc sữa thật to. Ban đầu cũng khó uống nhưng nghĩ vì con nên mình lại cố gắng, sau đâm ra nghiền. Ngày nào không được uống vào lúc 10h sáng và 3h chiều là mình lại cảm thấy thiếu thốn, bứt rứt không yên. Thành ra mới mang bầu vài tháng mà mình đã tốn kha khá tiền vào việc mua sữa uống.
Mấy tuần trước mình tâm sự với cô bạn cũ nay ở bên Úc, nó khoe hồi mang bầu tăng có 10 kg, giờ sinh xong người như thời con gái. Nghe nó kể mà mình phát thèm, thấy mình bảo đang bị thừa cân mà không biết phải chỉnh từ đâu, nó cười toe toét trêu: “Nàng lại uống sữa bà bầu chứ gì, món đó thì tăng cân là phải rồi!” Hỏi kỹ ra mới biết, ở nước ngoài do có thói quen uống sữa tươi hàng ngày nên các bà bầu chả ai biết tới món sữa này. Nó cũng khẳng định luôn là món sữa đó cực béo, mẹ nào chỉ trong dạng thiếu chất nặng hoặc nghén không thể ăn được mới nên dùng, còn không thì cứ sữa tươi và uống #Elevit đầy đủ là được.
Nghe chuyện của nó mình cũng hơi băn khoăn, bèn đem tâm sự với bố chồng cũng là bác sĩ. Ông liền bảo: “Đúng là sữa bà bầu rất nhiều chất, nhưng con hoàn toàn có thể bổ sung từ thực phẩm hàng ngày như canxi có trong tôm cá, hải sản; sắt có trong thịt, gan động vật; axit béo omega 3 có trong cá biển. Nếu chịu khó ăn uống đa dạng, kèm với vitamin bà bầu và sữa tươi là đủ chất rồi con”. Lời khuyên của bố khiến mình an tâm hẳn. Vậy là thay vì uống sữa bột, mỗi ngày mình uống liền 1 lít sữa tươi không đường loại tách béo. Với thực phẩm hàng ngày, mình cũng lên một thực đơn thật khoa học để đảm bảo đủ chất cho bé. Ngoài ra mình cũng chú ý bổ sung #Elevit đều đặn theo lời khuyên của cô bạn cũ bên Úc..
3 tuần thực hiện theo chế độ mới, khi đi khám lại, bác sĩ cũng mừng vì thấy cân nặng của mình không tăng với tốc độ chóng mặt nữa. Ông khuyên mình nên tiếp tục thực hiện thực đơn này, bổ sung thêm cả sữa chua và hoa quả để có đầy đủ dinh dưỡng.
Có lẽ chưa lần nào đi khám thai mà mình lại thấy vui như thế, hi vọng mình sẽ không bị tăng cân quá nhiều để 2 mẹ con có thể khỏe mạnh qua 9 tháng 10 ngày.
Mẹ bầu nào đang bị tăng cân quá cũng có thể thay đổi theo thực đơn của mình nhé! Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Có thể bạn quan tâm::

Dù bạn muốn lựa chọn quần áo bà bầu như thế nào thì các sản phẩm để được thiết kế thoải mái, không khó để có được những mẫu hợp thời trang nhất ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *