Nếu họ Tập thực sự thi hành những chính sách này

Nếu họ Tập thực sự thi hành những chính sách này, thế giới sẽ thay đổi căn bản, trong đó có Việt nam.
Những chính sách mới của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu thi hành từ 18/6/2017 (hiện đang lưu truyền trên mạng xã hội, dù thật hay không, cũng là những hướng đi tiến bộ mà Việt nam có thể học hỏi ngay, đỡ tốn kém nghiên cứu, họp hành )!
1. Từng bước tăng tỷ lệ chi ngân sách trên 50% dùng vào dân sinh, giảm chi tiêu hành chính xuống còn dưới 20%, khống chế nghiêm ngặt việc chi hành chính.
2. Thực hiện miễn phí y tế và học phí toàn dân.
3. Khống chế vật giá, mạnh mẽ gia tăng thu nhập nhân dân và lương tối thiểu.
4. Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng mức khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân lên 10.000 NDT.
5. Khai đao với độc quyền, loại bỏ mọi hình thức độc quyền, kể cả lĩnh vực vũ khí đạn dược.
6. Học tập Đông Âu, dân doanh hóa toàn bộ xí nghiệp QD, chia cổ phần cho toàn dân; đình chỉ kết toán ngoại hối bắt buộc, thực hiện gửi ngoại hối trong nhân dân.
7. Không nâng đỡ thị trường nhà đất, dù chỉ mảy may tơ hào; triệt để cải cách thị trường chứng khoán.
8. Bỏ hẳn sinh đẻ có kế hoạch, giải tán UBKHHGĐ.
9. Loại bỏ mọi đặc quyền cũng như chế độ cung cấp đặc biệt.
10. Trừ các cơ quan đầu não nhà nước, loại bỏ tất cả trạm gác tại các cơ quan đảng và chính phủ.
11. Bãi bỏ mọi cơ cấu mang tính chất đoàn văn công, giải tán tán tất cả nhân viên.
12. Ngừng tuyển công chức, tài giảm công chức hàng năm, mạnh tay đốn bỏ các cơ cấu na ná như cơ quan hành chánh nhưng không thuộc các ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp, quạn sự, ngưng đài thọ họ bằng ngân sách.
13. Vào thời điểm thích hợp, giảm cấp hành chánh từ 5 cấp xuống còn 3 cấp, tức trung ương, tỉnh, huyện (dưới cấp huyện bỏ hết, thực hiện chế độ nhân dân tự trị).
14. Tài sản quan chức công khai, nhân dân được phép kiểm tra trên mạng bất cứ lúc nào.
15. Tách bạch quốc khố và đảng khố, quốc khố thuộc nhà nước, đảng khố thuộc đảng.
16. Từng bước ngưng viện trợ nước ngoài, chi tiêu từng đồng cũng phải được nhân dân hoặc đại biểu nhân dân đồng ý.
17. Phúc lợi xã hội phải tuân thủ cùng 1 pháp quy, quan và dân như nhau, toàn dân bình đẳng.
18. Từng bước loại bỏ hết toàn bộ xe công, các quan chức phải đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc tự lái xe. Muốn làm giàu thì đừng “làm quan”.
19. Xây dựng “Luật chống hủ bại”. Lập pháp quy định: dù tham ô 1 xu cũng có tội; nhận hối lộ phạm tội, đưa hối lộ vô tội.
20. Từng bước loại bỏ hạn chế ngôn luân, cho phép nhân dân tự do làm báo, tự do ăn nói. Chỉ khi nhân dân có quyền giám sát, hiện tượng tham ô hủ bại mới không nơi lẩn trốn.
21. Cho phép nông dân thành lập nông hội, cho phép công nhân thành lập công đoàn tự do, cho phép các ngành nghề thành lập tổ chức tương trợ và tự quản. Mao chủ tịch từng nói: mọi quyền lực ở nông thôn thuộc về nông hội; Lưu Thiếu Kỳ từng nói: mọi quyền lực ở nhà máy thuộc về công đoàn. Đảng Cộng Sản không quên những lới nói đó của Mao chủ tịch và Lưu Thiếu Kỳ.
22. Khôi phục toàn diện truyền thống văn hóa của dân tộc Trung Hoa, khôi phục tín ngưỡng, hãy để cho linh hồn của mọi người TQ dều có nơi nơi nương tựa.
Chủ trương trên của ông Tập được thông qua trong hội nghị TW lần thứ 4 (Đại hội 18). Theo phân tích của học giả Singapore Trịnh Vĩnh Niên, ông Tập không chỉ lo cho 2 nhiệm kỳ của mình, còn lo cho 30 năm sau.

24 thoughts on “Nếu họ Tập thực sự thi hành những chính sách này

 1. cái vn thiếu không phải là phương pháp làm. mà vấn đề ở chỗ là chả ai muốn làm. cả bộ máy chả ai muốn làm gì cho đất nc tốt đẹp lên.
  nói thế này thế kia, vòng vo giải pháp các thứ, bao nhiêu năm cải cách, càng làm càng loạn là vì chung quy lại là làm sao kiếm chác tư lợi chứ không muốn làm.

 2. Nếu Tập làm được điều này. Ông ấy đáng được ca ngợi là thánh nhân của Trung Quốc. Em rất rất yêu văn hoá Trung Hoa cổ đại, nhưng lại ghét cay ghét đắng Trung Quốc hiện tại.

 3. Cái này là tin đồn ở Việt Nam. Em tìm thông tin bằng tiếng Anh thì không thấy.

  1. [ĐỔI MỚI 2.0 – 10 dấu hiệu cho thấy CS sẽ cải tiến]

   1. V sẽ sửa luật đất đai và công nhận tư hữu. Cái điều lệ “đất đai sở hữu toàn dân” sẽ bị xóa.
   2. V sẽ bỏ hộ khẩu. Từ nay về sau tất cả công dân chỉ cần thẻ căn cước hay chứng minh thư. Đi đâu, làm gì hay chuyển chỗ ở cũng không cần đăng ký tạm trú tạm vắng.
   3. V bỏ điều 4 hiến pháp – vốn ghi rằng ĐCS là đảng duy nhất có thể cầm quyền – và cho phép sự cạnh tranh chính trị. Dù đây chỉ là độc tài trá hình nhưng vẫn là đổi mới, tuy rất mị dân.
   4. V cấm quân đội làm kinh tế. Tất cả kinh phí đều phải được thông qua quốc hội. Viettel và các công ty của quân đội sẽ được cổ phần hóa.
   5. V sẽ bỏ Sơ Yếu Lý Lịch và xét 3 đời khi tuyển viên chức.
   6. V sẽ chọn một người Nam Kỳ để làm Chủ Tịch Nước và Tổng Bí Thư. Thành tích của Bắc Kỳ thì vô cùng tệ hại, chỉ có người Nam Kỳ mới có tư duy đổi mới. Ngày xưa cũng người Nam Kỳ, tiêu biểu là Võ Văn Kiệt, đã thúc đẩy phong trào Đổi Mới để cứu đất nước khỏi phá sản và nghèo đói. Điều này chứng minh rằng sự thay đổi chỉ có thể đến từ lãnh đạo Nam Kỳ.
   7. V sẽ đưa quân ra Trường Sa và Hoàng Sa và mạnh miệng tuyên bố chủ quyền biển đảo và ngắn chặn bất cứ tàu nước ngoài nào vi phạm lãnh hải.
   8. V sẽ cử người sang Mỹ để ký kết hiệp ước hợp tác quân sự. Mỹ sẽ được thuê đất hoặc đảo của Việt Nam để làm căn cứ quân sự. Vị trí tiêu biểu là Vịnh Cam Ranh.
   9. V sẽ thả tất cả những nhà bất đồng chính kiến vô điều kiện. Bắt đầu với Trần Huỳnh Duy Thức.
   10. Và cuối cùng, V sẽ công nhận và hợp pháp hóa luật biểu tình và tự do ngôn luận. CS vẫn cai trị nhưng dân có thể chửi và chỉ trích. Còn nghe hay chấp nhận hay không là chuyện khác.

   Đổi Mới 2.0 thì 10 điều trên sẽ xảy ra. Xét kỹ lại thì hoàn toàn có thể vì đó là cách duy nhất và tốt nhất để gìn giữ quyền lực. V sẽ thay đổi cách cai trị từ “Quyền Lực Cứng” sang “Quyền Lực Mềm.”

 4. Với quy mô dân số TQ thì có 3 điểm này mâu thuẫn, dẫn đến kê hoạch khó khả thi: (i) cho phép dân sinh đẻ thoải mái; (ii) miễn học phí và viện phí cho toàn dân; (iii) không vay nợ, nhận viện trợ từ nước ngoài. Các vấn đề còn lại thì một số TQ đã và đang thực hiện rồi, VN thì cũng có chủ trương hoặc đã triển khai nhưng ngặt nỗi chỉ là hình thức trá hình (VD: Hội Nông dân, Công đoàn, MTTQ…đủ cả nhưng tác dụng thì…!).
  Học thuyết “TỨ TOÀN” (đã ban hành, áp dụng công khai) của tác giả họ Tập mới là thiết thực, VN nên “học TẬP và làm theo” 🙂

  1. Mình cũng thấy bất cập cái bỏ kế hoạch hoá gd, còn cái kia theo mình hiểu là ngưng viện trợ nước ngoài, chứ ko phải là ko nhận viện trợ nc ngoài!

 5. Mục 3 cần không chế vật giá bằng những cách nào a (đừng nói với e là dùng mệnh lệnh hành chính thì ko ổn tí nào) ? Mục 8 và 13 ko nên áp dụng ở VN vào thời điểm này !

  1. Em thấy người ta vẫn đẻ mà có quan tâm gì đến cái hội nào đâu.
   Còn cái 13 là họ nói vào thời điểm thích hợp mà.

 6. Khi trình độ văn hóa của người dân được nâng cao thì họ tự biết nên có bao nhiêu con, ngay ở các khu đô thị ở VN thì cũng không có nhiều gia đình sinh 4-5 con.

 7. Còn thêm điều này nữa, Ls Vu Hai Tran ơi

  23. Bàn giao lại toàn bộ đảo trên Biển Nam Trung Hoa, đổi tên là biển Đông Việt Nam.

 8. Sợ nhất đẻ ko giới hạn, ko kế hoạch đó ! Quả thật con người trên trái đất đã quá nhiều so với các loài khác rồi. Hic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *