MẤY CẢI CÁCH ẤN TƯỢNG CỦA TQ MÀ LŨ CHUỘT VN SỢ NHẤT

MẤY CẢI CÁCH ẤN TƯỢNG CỦA TQ MÀ LŨ CHUỘT VN SỢ NHẤT
14. Tài sản quan chức công khai, nhân dân được phép kiểm tra trên mạng bất cứ lúc nào.
15. Tách bạch quốc khố và đảng khố, quốc khố thuộc nhà nước, đảng khố thuộc đảng.
16. Từng bước ngưng viện trợ nước ngoài, chi tiêu từng đồng cũng phải được nhân dân hoặc đại biểu nhân dân đồng ý.
17. Phúc lợi xã hội phải tuân thủ cùng 1 pháp quy, quan và dân như nhàu, toàn dân bình đẳng.
18. Từng bước loại bỏ hết toàn bộ xe công, các quan chức phải đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc tự lái xe. Muốn làm giàu thì đừng “làm quan”.
19. Xây dựng “Luật chống hủ bại”. Lập pháp quy định: dù tham ô 1 xu cũng có tội; nhận hối lộ phạm tôi, đưa hối lộ vô tội.
20. Từng bước loại bỏ hạn chế ngôn luân, cho phép nhân dân tự do làm báo, tự do ăn nói. Chỉ khi nhân dân có quyền giám sát, hiện tượng tham ô hủ bại mới không nơi lẩn trốn.
21. Cho phép nông dân thành lập nông hội, cho phép cọng nhân thành lạp công đoàn tự do, cho phép các ngành nghề thành lập tổ chức tương trợ và tử quản. Mao chủ tịch từng nói: mọi quyền lực ở nông thôn thuộc về nông hội; Lưu Thiếu Kỳ từng nói: mọi quyền lực ở nhà máy thuộc về công đoàn. Đảng Cộng Sản không quên những lới nói đó của Mao chủ tịch và Lưu Thiếu Kỳ.

18 thoughts on “MẤY CẢI CÁCH ẤN TƯỢNG CỦA TQ MÀ LŨ CHUỘT VN SỢ NHẤT

 1. Không biết có phải tin từ nguồn TW tàu không. Bởi tôi thấy gần ngang nước Mỹ. Chỉ mong xã hội tàu như thế. Các lân bang đều huởng mùi hơi chính trị dân chủ thật sự. Và TCB là Gop3chop của Tung Của.

  1. Hội nghị TW lần thứ 4 (Đại hội 18) lâu rồi, tận 20/10/2014 , bàn về pháp luật, không có những chuyên này, nếu có thì thế giới biết lâu rồi. Đây là tin giả
   Đó là tôi hóng ở trang FB Phạm Đăng Quỳnh.
   Đi tìm link thì có bài này tận năm 2014. Xem trang của Tân Hoa Xã thì toàn tiếng Trung Còn đây là trang tiếng Anh. Tóm lại là chuyện nói cho vui hoặc đó cũng là ý nguyện của dân chúng TQ.

   http://news.xinhuanet.com/…/2014-10/23/c_133737957.htm

  1. Quá hay anh ạ, ở VN mình có một tổ chức không làm ra tiền nhưng bộ máy ấy tiêu tiền khủng khiếp

 2. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc nhận định, đây có thể là 1 “âm mưu đen tối” nhắm vào ông Tập Cận Bình, nhằm đẩy ông sang thế đối lập với các đảng viên ĐCSTQ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là 1 phương thức biểu đạt ý nguyện của người dân (Trích THOIBAO.TODAY )

  1. Không nên đem thực tế VN gán cho TQ. Nó hoàn toàn khác, không có mọi rợ khốn nạn như ở ta.

 3. Cái chính là nó chỉ nói. Còn thực tế quan chức tàu nó giàu ú ụ. Con cái nó ra nước ngoài mua sắm đồ hiệu thì giới nhà giàu phưong Tây còn phải lắc đầu vì sự điên loạn cách tiêu tiền.

  1. Đừng nghĩ về TQ bằng cái đầu Việt bị bọn CS dởm Việt đầu độc. Cứ xem chính sách Tam Nông hoành tráng của nó thật khó tin nhưng nó làm từ chục năm nay. Cứ như VN 100 năm nữa mà vẫn tụi ngu dốt tham lam độc ác lãnh đạo thì không bằng nó bây giờ.

  1. Vì việc này vốn không đáng tội mà là đáng thương. Có ở đâu người bị cướp bóc, bị trấn lột, bị áp bức mà lại có tội đâu, trong khi kẻ ăn cướp thì lại được tung hô và thăng tiến ầm ầm, trừ ở Việt Nam ta.

 4. Cũng cộng sản sao cái hay không học thầy nó nhỉ, hay là chờ tích tụ tư bản đủ rồi mới phất cờ học theo

  1. Học theo thì làm gì có tỷ đô gửi ở nhà băng Thụy Sĩ và biệt thự bên Mỹ + con cái du học hả bạn.
   Vấn đề của TQ là bên cạnh bọn tham nhũng vẫn còn một bộ phận quan chức yêu sự liêm khiết không tham nhũng. Còn vấn đề của ta là bên cạnh bọn tham nhũng thì chỉ còn bọn đại tham nhũng nhưng giấu mặt và ăn gián tiếp qua bọn tham nhũng, do bọn này cống nộp.
   Theo đó, kẻ không tham nhũng và không muốn tham nhũng cũng buộc phải tham nhũng để có tiền và tài sản khủng cống nộp cho bọn đại tham nhũng.
   Bởi vậy mới có câu chuyện kỷ luật ĐLT hôm nay.
   P/S: thật ra nếu khui ra thì gần 100 % quan chức VN đều tham nhũng. Đơn giản vì họ đều ở dưới trướng của một bộ phận đại tham nhũng chiếm số phần trăm còn lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *